Tin tức

3 mẹo làm đông đá tủ lạnh nhanh gấp đôi mà lại tiết kiệm tiền điệnThời tiết nóng bức làm chúng ta sử dụng đá để giải nhiệt nhiều hơn, đến khi nhận hoá đơn tiền điện của những tháng hè, chắc hẳn các bạn sẽ cực kỳ mệt mỏi. Hãy cùng tham khảo mẹo làm đông đá nhanh chóng để tiết kiệm tiền điện trong những ngày trời nóng bức như thế này nhé!

Nhiệt độ bên ngoài tăng cao làm nhu cầu sử dụng đá của bạn cũng tăng cao, hoặc nhà bạn sắp sử dụng đến một số lượng đá nhiều nhưng đá trong tủ mãi không chịu đông.

Nếu gặp những trường hợp đó, cũng đừng quá lo lắng vì không tìm ra được cách giải quyết. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu đến bạn 3 tuyệt chiêu làm đá đông nhanh chóng. Hãy theo dõi và ghi chép lại nhé!

1Sử dụng nước nóng

Sử dụng nước nóngSử dụng nước nóng

Thoạt nghe có vẻ không hợp lý nhưng thực chất sử dụng nước nóng để làm đá có thể giúp đẩy nhanh tiến trình đông đá trong tủ lạnh.

Hiện tượng này được gọi là hiệu ứng Mpemba – được đặt theo tên của một học sinh người Tanzania, người đã nhận thấy rằng hỗn hợp sữa đường để làm kem khi nóng đông lại nhanh hơn nhiều so với khi lạnh.

Lúc bấy giờ, giáo viên vật lý của ông nói rằng điều này là không thể nhưng Mpemba đã thuyết phục một giảng viên đại học đến thử nghiệm lại điều này, rồi đăng lên một tạp chí khoa học năm 1969.

Mặc dù không phải lúc nào hiện tượng này cũng xảy ra nhưng ngại gì mà không thử một lần đúng không nào?

2Sử dụng nước tinh khiết

Cách làm này rất đơn giản, hãy cho các chai nước suối tinh khiết vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Tiếp theo, cẩn thận lấy các chai nước ra ngoài. Lúc này, đập chai xuống bàn và bạn đã có chai nước đông đá.

Sử dụng nước tinh khiết để làm đông đá

Hoặc bạn có thể sử dụng chén đựng vài viên đá có sẵn và đổ trực tiếp nước từ chai lên trên chúng để có được bát đá đầy.

Theo chuyên gia Thompson lý giải, trong nước tinh khiết không có tạp chất như bụi bẩn hoặc các vi sinh vật trong nước đồng nghĩa các tinh thể đá không còn thứ gì để bao quanh, nên nước có thể đạt đến nhiệt độ dưới mức đóng băng mà không đông đặc lại. Việc bạn tác động một lực lên nó sẽ giúp xúc tác để tạo thành đá.

3Sử dụng giấy bạc

Mẹo làm đá đông cực nhanh - cực tiết kiệm tiền điện

Giấy bạc có tác dụng dẫn nhiệt rất lớn, nên khi bạn dùng giấy bạc để bọc bên ngoài sẽ giúp tạo nhiệt lạnh nhanh hơn và làm nước mau đông hơn.

Cách thực hiện như sau, đầu tiên bạn lấy tờ giấy bạc bọc ngoài khay đá, sau đó mới tiến hành đổ nước vào khay đá. Sau khi đã cảm thấy đổ vào khay đủ lượng nước, bạn cho khay đá vào tủ lạnh và làm đông như bình thường.

Nếu bạn cần kiểm chứng, bạn có thể cho thêm 1 khay không có giấy bạc vào tủ đá cùng lúc với khay có giấy bạc. Đợi 2 giờ sau, bạn mang 2 khay đá ra và so sánh thử, đảm bảo khay có giấy bạc sẽ đông hoàn toàn.

4Nguyên nhân làm nước đá lâu đông

Nguyên nhân làm nước đá lâu đông

Thông thường, khi tủ lạnh lâu đông đá, nghĩa là tủ lạnh không đủ sức để làm lạnh. Nguyên nhân của việc này chính là do cách chúng ta cài đặt và sử dụng tủ lạnh chưa đúng cách, thường sẽ là những nguyên nhân sau:

– Bạn đang đặt tủ lạnh ở công suất nhỏ: Tủ lạnh nào cũng có nút điều chỉnh công suất phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của bạn. Thế nhưng có lẽ do bạn không có thói quen điều chỉnh công suất nên đã vô tình để máy lạnh ở công suất nhỏ nhưng không biết.

Vì thế, hãy kiểm tra lại xem bạn có đang để tủ lạnh ở công suất nhỏ không, nếu có hãy thiết lập lại tủ lạnh ở công suất lớn hơn.

Tủ lạnh mới được bổ sung thêm quá nhiều thực phẩm

– Tủ lạnh mới được bổ sung thêm quá nhiều thực phẩm: Khi bạn vừa cho vào tủ lạnh một số lượng lớn thực phẩm, nhiệt độ trong tủ sẽ tăng lên và mất một lượng lớn thời để làm mát một lượng lớn thực phẩm vừa được cho vào và đưa nhiệt độ trở về ban đầu.

Do đó, nếu đang cần làm đá đông gấp bạn không nên cho nhiều thực phẩm vào ngăn đá.

Hy vọng với những thông tin mà Bách Hoá XANH chia sẻ ở trên, nếu đang cần đá gấp bạn sẽ biết cách thực hiện làm đá đông nhanh hơn. Bên cạnh đó, làm đá đông nhanh hơn cũng giúp bạn tiết kiệm được một số tiền điện rất lớn từ việc sử dụng đá tăng cao trong những ngày thời tiết nóng bức như thế này. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Mua khay, ly làm đá tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về 3 mẹo làm đông đá tủ lạnh nhanh gấp đôi mà lại tiết kiệm tiền điện đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)