Tin tức

7 cách làm sạch giấy dán tường sử dụng lâu ngày như mớiSo với tường sơn thì giấy dán tường có vẻ khó làm sạch hơn, vì nếu không cẩn thận bạn có thể làm rách chúng. Vì vậy, bỏ túi ngay 7 cách làm sạch giấy dán tường sử dụng lâu ngày như mới, để công việc này trở nên dễ dàng hơn nhé.

Giấy dán tường đang dần được ưa thích trong việc trang trí nhà cửa, vì tính tiện dụng và có nhiều hoa văn đẹp mắt. Mặc dù rất đẹp mắt, nhưng việc làm sạch giấy dán tường sử dụng lâu ngày, thường là ác mộng với chị em, vì nếu không dùng đúng cách, chúng sẽ bị trầy, bị rách trông rất xấu.

Vì vậy, học ngay 7 cách dưới đây, để xử lý hết sạch tất cả các vết bẩn cứng đầu đang bám trên giấy dán tường nhà bạn nhé.

1Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Làm sạch giấy dán tường bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụngLàm sạch giấy dán tường bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Để xử lý các vết bẩn hoặc vết mốc trên giấy dán tường, bạn chỉ cần ra các cửa hàng chuyên dụng bán đồ nội thất hoặc tạp hoá và mua ngay một chai dung dịch tẩy rửa chuyên dụng là được.

Chỉ cần một miếng rửa chén nhúng vào dung dịch, rồi lau sơ qua là các vết bẩn sẽ biến mất, trả lại giấy dán tường sạch như mới cho bạn.

2Sử dụng baking soda và giấm ăn

Làm sạch giấy dán tường bằng giấm ăn và baking sodaLàm sạch giấy dán tường bằng giấm ăn và baking soda

Nếu không thích sử dụng hoá chất công nghiệp, bạn có thể pha dung dịch tẩy rửa từ giấm ăn và baking soda theo tỉ lệ 2:1. Rồi dùng khăn nhúng vào dung dịch và lau lại các vết bẩn trên tường là được.

Giấm ăn có tác dụng hoà tan các vết bẩn cứng đầu, còn baking soda vừa giúp tẩy trắng, vừa đánh bay các vết mốc trên giấy dán tường.

3Cục gôm học sinh

Dùng gôm học sinh tẩy vết bẩn trên giấy dán tườngDùng gôm học sinh tẩy vết bẩn trên giấy dán tường

Với các vết bút chì hoặc dấu vân tay hằn lên giấy dán tường, bạn chỉ cần kiên nhẫn, sử dụng gôm học sinh để tẩy sạch từng chút một là được.

4Dùng dầu ăn

Dùng dầu ăn làm sạch giấy dán tườngDùng dầu ăn làm sạch giấy dán tường

Để xử lý các vết nước sốt dính trên giấy dán tường, bạn chỉ cần thoa một lớp dầu ăn mỏng lên các vết đó, rồi chờ khoảng 5 phút.

Dầu ăn sẽ giúp hoà tan nước sốt ra khỏi giấy dán tường, sau đó bạn lau nhẹ lại bằng xà phòng hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, là mọi thứ lại như mới.

5Dùng bàn ủi và khăn giấy

Dùng bàn ủi và khăn giấyDùng bàn ủi và khăn giấy làm sạch giấy dán tường

Bạn đặt bàn ủi ở chế độ nhiệt độ thấp nhất, sau đó lấy khăn giấy đặt lên các vết dầu mỡ trên giấy dán tường, rồi đặt bàn ủi lên trên và chờ khoảng 5 phút.

Nhiệt độ thấp làm chảy các vết dầu mỡ, còn giấy ăn thì thấm hút chúng lại nhờ vậy, giấy dán tường của bạn sẽ sạch bong, không còn các vết dầu mỡ bám bẩn.

6Dùng dầu hoả và xà phòng

Dùng dầu hoả và xà phòng Dùng dầu hoả và xà phòng làm sạch giấy dán tường

Nếu giấy dán tường bị dính các vết sơn cứng đầu thì đừng lo. Bạn chỉ cần lấy dầu hoả lau kỹ các vết đó, rồi lau sạch lại bằng xà phòng, là giấy dán tường lại sạch bong như mới.

7Dùng đá lạnh và khăn sạch

Làm sạch giấy dán tường bằng đá lạnh và khăn sạchLàm sạch giấy dán tường bằng đá lạnh và khăn sạch

Với các vết kẹo cao su dính chặt trên giấy, bạn chỉ cần lấy 1 viên đá lạnh đặt lên trên đó chờ cho nó co lại, rồi bong ra là được. Sau đó, thì dùng khăn sạch lau lại một lần, là tường nhà lại như mới rồi.

Hy vọng với 7 cách làm sạch giấy dán tường này, thì tường nhà bạn dù đã sử dụng lâu ngày, giờ vẫn có thể sạch bong như mới, để bạn cùng gia đình thoải mái đón Tết nhé.

Mua các loại dung dịch tẩy rửa tại Bách hóa XANH để vệ sinh nhà cửa nhé:

Có thể bạn quan tâm

>> Mẹo hay để vệ sinh nhà cửa

>> Lưu ý khi vệ sinh nhà cửa với giấm

>> Cách vệ sinh nhà cửa bằng bông ráy tai

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về 7 cách làm sạch giấy dán tường sử dụng lâu ngày như mới đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)