Tin tức

Bánh mì dân tổ là gì? Có gì hot mà phải xếp hàng từ 3h sáng?3h sáng là khoảng thời gian mà mọi người đang say giấc nồng, nhưng ở đoạn ngã ba Cao Thắng – Trần Nhật Duật lại có tấp nập người xếp hàng chỉ để… chờ mua bánh mì dân tổ. Vậy bánh mì này ngon đến đâu mà khiến mọi người kiên nhẫn đợi chờ đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Bánh mì dân tổ là gì? Có gì hot

Bánh mì dân tổ ban đầu thường được phục vụ cho các thanh niên Hà Thành hay đi chơi khuya hoặc người người buôn bán phải thức khuya dậy sớm, nhưng nhờ sự đặc biệt trong cách chế biến mà bánh mì này đã trở nên sốt xình xịch, được rất nhiều người tìm đến mua, ăn thử. Thậm chí, các food blogger và các sao như Tóc Tiên, Dino Vũ, Ninh Nito,.. còn thi nhau review và làm thử món ăn này.

Banh mi dan to la gi Co gi hot ma

Nhiều người thắc mắc tại sao phải chờ từ 3h sáng chỉ để mua bánh mì, bởi bánh mì lúc nào mà chẳng có. Thế nhưng, điều khác biệt tạo nên cơn sốt là bánh mì dân tổ có một công thức chế biến rất riêng.

Với bánh mì thông thường, các nguyên liệu như thịt, pate, trứng,… được kẹp nguyên miếng lần lượt vào bên trong, nhưng bánh mì dân tổ được chế biến bằng cách xào tất cả phần nhân lại với nhau.

Nghĩa là các nguyên liệu bao gồm thịt, chả, pate, lạp xưởng, xúc xích, khô bò,… được cho vào chung một cái chảo rồi xào lên cùng với bơ làm tăng thêm phần béo ngậy và cả trứng cũng được đập vào để xào cùng tạo nên một hỗn hợp rất thơm và hấp dẫn.

1642048644 872 Banh mi dan to la gi Co gi hot ma

Phần nhân sau khi xào sẽ được cho vào bên trong bánh mì đã kẹp sẵn salad. Bánh mì giòn, quyện cùng phần nhân sệt sệt, béo béo, thơm thơm tạo nên hương vị lạ miệng chính là nguyên nhân khiến nhiều người yêu thích, sẵn lòng chờ đợi từ 3h sáng.

1642048645 463 Banh mi dan to la gi Co gi hot ma

Với tình hình khá hot thời gian gần đây, nên chủ quán phải xào nhân trên một chiếc chảo to, tuy nhiên vẫn chỉ đủ cho khoảng 10 chiếc bánh mì nên thời gian đợi mua cũng khá lâu. Rất nhiều bạn phải xếp hàng hơn 2 tiếng đồng hồ mới đến lượt. Những người đến sớm hơn cũng phải chờ từ 1 – 1,5 giờ mới có thể mua được.

1642048645 353 Banh mi dan to la gi Co gi hot ma

Nếu đọc đến đây mà bạn bắt đầu cảm thấy tò mò về hương vị của loại bánh mì này, thì cách duy nhất là bạn phải dậy thật sớm vì quán chỉ bán từ 3h đến khoảng 7h sáng thôi. Quán nằm ở khu vực ngã 3 Cao Thắng – Trần Nhật Nhuật nên từ 3h sáng khu vực này đã vô cùng nhộn nhịp rồi đó!

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Bánh mì dân tổ là gì? Có gì hot mà phải xếp hàng từ 3h sáng? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)