Tin tức

Bí quyết chữa cơm sống cực kỳ hiệu quảNhiều chị em cho rằng cách xử lý nồi cơm sống nhanh nhất đó là đổ chúng đi, nấu lại nồi cơm mới. Nhưng đó là điều sai lầm. Có một cách nhanh chóng hơn giúp chị em có thể giải quyết nồi cơm sống mà không cần phải nấu lại nồi mới. Bách hóa XANH sẽ chỉ giúp bạn qua thông tin sau.

1Mẹo chữa cơm sống

Bạn cho cơm vào một nồi khác, rồi đổ ít rượu trắng vào cơm theo tỉ lệ 1 ly rượu 10 chén cơm

Mặc dù đã có nồi cơm điện nhưng việc đổ quá ít nước sẽ khiến cơm bị sống. Nhiều chị em cho thêm nước vào không đúng cách lại khiến cơm chuyển qua sượng rất khó ăn. Cách tốt nhất là bạn cần dùng rượu để xử lý.

Bạn đừng sợ việc nồi cơm sẽ bị ám mùi rượu và không ăn được. Ngược lại, nồi cơm sống của bạn sẽ được “chữa cháy” kịp thời và vô cùng thơm ngon. Đầu tiên bạn hãy xới thật tơi nồi cơm (bạn nên dùng đũa xới thì cơm sẽ tơi hơn). Sau đó, bạn cho cơm vào một nồi khác, rồi đổ ít rượu trắng vào cơm theo tỉ lệ 1 ly rượu 10 chén cơm. Hãy rưới thật đều lượng rượu này vào nồi cơm rồi nấu lại, nhớ đừng để lửa quá to.

Bạn sẽ nấu cho đến khi rượu bốc hơi hết, nồi cơm của bạn sẽ chín đều và không nghe mùi rượu nào còn bám dính.

2Nguyên nhân khiến cơm bị sống

Bạn cần kiểm tra lượng nước cho loại gạo mình đang sử dụng (có loại gạo cần đổ nhiều nước, có loại chỉ cần một ít).

Nếu cơm khê là do quá lửa, cơm nhão là do đổ quá nhiều nước thì cơm sống cũng có nguyên nhân của nó. Lý do đầu tiên là cơm bị sống hoặc sượng vì thiếu nước. Khi thiếu nước, gạo sẽ không nhận đủ lượng nước, do đó không đủ điều kiện để nở bung toàn bộ số gạo có trong nồi, cũng không đủ nhiệt độ để có thể chín đều. Do đó, bạn cần kiểm tra lượng nước cho loại gạo mình đang sử dụng (có loại gạo cần đổ nhiều nước, có loại chỉ cần một ít).

Ngoài ra, nguyên nhân khiến cơm sống cũng có thể do lỗi của nồi cơm điện bạn đang sử dụng. Tốt nhất bạn nên kiểm tra và sửa kịp thời để tránh tình trạng cơm sống diễn ra tiếp nhé!

Xem thêm: Những sai lầm cần tránh khi nấu cơm

Khi biết được cách làm này, chắc chắn nhiều chị em sẽ không còn hoang phí khi đổ nồi cơm sống đi nữa nhỉ? Hy vọng với mẹo đơn giản trên sẽ giúp mọi người có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng, đơn giản.

Nguồn tham khảo: afamily.vn

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Bí quyết chữa cơm sống cực kỳ hiệu quả đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)