Tin tức

Cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu cực dễBạn muốn tết làm tôm khô không cần phải mua? Bạn muốn làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu? Hãy để Bách hoá XANH giúp bạn tìm ra công thức làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu cực dễ nhé!

Tôm khô là nguyên liệu phổ biến đối với những bà nội trợ Việt trong việc chế biến món ăn, nồi chiên không dầu chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Vì nồi chiên không dầu đã mang đến những công dụng đa năng và độ lành mạnh cho món ăn thêm ngon miệng đảm bảo sức khỏe. Để hiểu hơn về cách làm tôm khi bằng nồi chiên không dầu Bách hoá XANH mời bạn xem qua công thức thú vị ngay sau đây.

1 Nguyên liệu làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

2 Cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế tôm

Sơ chế tômSơ chế tôm

Sau khi mua tôm về nhà, chúng ta bắt đầu cắt râu tôm, rút chỉ lưng và phần phân trong đầu tôm ra. Khi đã loại bỏ xong các phần thừa, tiến hành ngâm tôm trong 1 lít nước, 3 muỗng canh rượu trắng, 3 muỗng canh giấm trong khoảng từ 15 đến 20 phút.

Tiếp đó, rửa sạch lại 1 lần nữa rồi để tôm ráo nước.

Bước 2: Rang và hấp tôm

Rang và hấp tôm

Sau khi đã xong bước sơ chế, cho tôm vào nồi hấp hoặc chảo và rang cho đến khi tôm chín đều và chuyển sang màu hồng. Trong thời gian chờ tôm nguội xong ta sẽ lột vỏ tôm.

Bước 3: Sấy khô tôm bằng nồi chiên không dầu

Sấy khô tôm bằng nồi chiên không dầu

Bỏ tôm vào nồi chiên không dầu, lưu ý khi xếp tôm vào nồi không nên để tôm bị chèn lên nhau quá nhiều.

Chọn chế độ sấy và sấy 2 lần với 1 mẻ tôm. Lần đầu chọn mức nhiệt độ 150 trong khoảng 20 phút. Lần thứ hai chọn mức nhiệt độ 150 độ trong 20 phút. Sau đó đem ra để nguội rồi bỏ vào.

3 Thành phẩm

Tôm khô

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm tôm khô bằng nồi không chiên với màu sắc cam hồng tự nhiên sẽ mang lại hương vị mới cho nguyên liệu món ăn mỗi ngày của gia đình bạn thêm phần đậm vị.

Hy vọng bài viết của Bách hóa XANH về cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc nấu nướng của mình thêm thơm ngon. Chúc bạn thành công.

Làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu với nguyên liệu tại Bách hóa XANH:

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu cực dễ đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)