Tin tức

Cách pha bột ăn dặm với sữa mẹ cho béPha bột ăn dặm với sữa mẹ – không thiếu các mẹ đang tìm hiểu vấn đề này. Bách hóa XANH cũng muốn góp thêm vài thông tin hữu ích cho các mẹ tham khảo nhé!

Có thực sự nên pha bột ăn dặm với sữa mẹ cho bé?

Gây lãng phí

Bản thân sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo và đảm bảo cho bé

Bản thân sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo và đảm bảo cho bé

Bản thân sữa mẹ đã là 1 món ăn hoàn hảo và đảm bảo cho các bé. Bước vào giai đoạn ăn dặm (6 tháng tuổi), bé được khuyến khích làm quen với các thực phẩm khác ngoài sữa mẹ để bổ sung thêm dinh dưỡng còn thiếu, nhưng sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính.

Việc pha sữa mẹ với bột ăn dặm cho bé nếu bé không dùng hết sẽ gây lãng phí nguồn sữa mẹ quý giá.

Nhiều mẹ nhiều sữa sử dụng phần sữa bé bú không hết để pha bột ăn dặm nhằm mong tăng cường dinh dưỡng cho bé. Nhưng cách làm này sẽ khiến bé không cảm nhận được mùi vị riêng của thức ăn, có thể khiến bé không thích và từ chối thức ăn.

Cách ăn dặm khoa học đang được khuyến nghị là cho bé ăn riêng từng loại thức ăn để bé cảm nhận được hương vị của chúng và dễ làm quen, đón nhận cũng như thích thú với các loại thực phẩm; bé ăn dặm với sự phấn khởi và hào hứng hơn.

Và những phản ứng không tốt

Sữa mẹ pha với bột ăn dặm sẽ thay đổi về mùi vị và cả thành phần dinh dưỡng

Sữa mẹ pha với bột ăn dặm sẽ thay đổi về mùi vị và cả thành phần dinh dưỡng

Bác sĩ Chuyên khoa II. Nguyễn Thị Hồng Lạc (Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp) cho hay, việc đem sữa mẹ trộn lẫn với tinh bột thì tinh bột và sữa có thể gây kết tủa, tạo ra hợp chất không cần thiết hoặc khó hấp thụ với bé.

Chưa kể, trường hợp mẹ đun nóng phần sữa mẹ để nấu hoặc pha bột ăn dặm cho bé sẽ khiến sữa mẹ bị mất chất, biến đổi dinh dưỡng cũng không còn thực sự tốt cho bé.

Có thể pha bột ăn dặm với sữa mẹ hay không?

Mẹ cần cân nhắc và xem xét trước khi quyết định pha sữa mẹ với bột ăn dặm cho bé

Mẹ cần cân nhắc và xem xét trước khi quyết định pha sữa mẹ với bột ăn dặm cho bé

Trong một số trường hợp, bé không chịu bú sữa mặc dù nguồn sữa mẹ khá dồi dào, mẹ có thể tận dụng lượng sữa dư thừa để cho bé ăn dặm thêm. Cách dùng:

– Dùng cốc và muỗng sạch đút thêm cho bé phần sữa mẹ sau cữ bú của bé.

– Nếu mẹ muốn pha sữa mẹ với bột ăn dặm của bé thì không nên đun nóng sữa mà chỉ nên làm ấm sữa bằng cách lắc sữa qua nước nóng cho sữa mẹ ấm lên ở 40 độ C rồi dùng nó pha bột ăn dặm cho bé.

– Nếu là loại bột ăn dặm chế biến sẵn như của Ridielac, HiPP, Nestle… thì mẹ pha ngay lượng bột hợp lý vào phần sữa mẹ vừa làm ấm. Còn nếu bé ăn bột mẹ tự nấu thì mẹ đợi bột nguội bớt đến gần nhiệt độ pha sữa (40 độ C) thì làm ấm sữa mẹ rồi trộn vào cháo cho bé (cách này mẹ cần nấu bột hơi đặc một chút).

Dùng sữa mẹ pha bột ăn dặm cho bé không phải là cách làm hoàn hảo, vì vậy các mẹ không nên tận dụng mà chỉ dùng như biện pháp “hỗ trợ” nhất thời. Tốt nhất vẫn là cho bé dùng riêng sữa mẹ và bột ăn dặm, như thế vừa tốt cho vị giác và tiêu hóa của bé, lại đảm bảo hơn về dinh dưỡng.

Pha bột ăn dặm với sữa mẹ cũng có thể được áp dụng, nhưng không được khuyến khích. Các mẹ vì thế chỉ nên tham khảo và ứng dụng khi “cực chẳng đã” thôi nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách pha bột ăn dặm với sữa mẹ cho bé đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button
You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)