Tin tức

Cách phân biệt tinh bột nghệ thật và giảTinh bột nghệ được biết đến như là một “thần dược” cho cả sắc đẹp và sức khỏe, tuy nhiên nếu mua phải tinh bột nghệ giả thì không những không công hiệu mà còn tiền mất tật mang. Vậy làm cách nào để phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất và tinh bột nghệ giả?

Quan sát bằng mắt

Đầu tiên, hãy xem màu sắc của tinh bột nghệ vì đây là cách phân biệt dễ nhất.

Tinh bột nghệ nguyên chất có màu vàng tươi và sáng như màu hoa cúc, càng đều màu càng chứng tỏ không pha trộn tạp chất. Tinh bột nghệ nguyên chất do được lọc rất kĩ nên rất mịn và xốp, hạt nhỏ như hạt phấn, hoàn toàn không bị vón cục.

tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ giả thường có màu vàng gạch, vàng sẫm, trắng đục hoặc vàng nhạt. Màu vàng sẫm là do bột nghệ xay chưa được lọc lấy tinh bột, màu vàng nhạt hoặc trắng đục do trộn với các loại bột khác như bột năng, bột mì. Tinh bột nghệ giả không có độ mịn xốp tuyệt đối, có thể vón cục hoặc có xơ, riêng đối với bột nghệ hạt to và xơ hơn nhiều.

Quan sát bằng mũi và miệng

Tinh bột nghệ giả do vẫn còn chất xơ và các tạp chất không có ích nên vẫn giữ nguyên vị đắng và mùi hơi nồng, hắc.

tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ nguyên chất có mùi thơm của nghệ và vị đắng nhẹ, khi trộn với mật ong thì không còn đắng nữa.

Pha với nước bột giặt để kiểm tra độ nguyên chất của tinh bột nghệ

Trong tinh bột nghệ nguyên chất rất giàu curcumin, chất này sẽ chuyển sang màu đỏ bầm trong môi trường kiềm. Vì vậy, tinh bột nghệ càng nguyên chất thì hàm lượng curcumin càng cao, dung dịch càng đỏ bầm.

Còn đối với tinh bột nghệ không nguyên chất khi pha với nước bột giặt sẽ chuyển sang màu đỏ nâu

so sánh

Việc sử dụng tinh bột nghệ giả có thể gây ra nhiều tác hại như nóng, nổi mụn dị ứng, nếu uống có thể gây tiêu chảy, đầy hơi, thậm chí có thể bị ngộ độc do chất tạo màu. Để tránh những rủi ro không mong muốn, tốt nhất nên mua tinh bột nghệ ở những cửa hàng có uy tín bạn nhé!

Mua tinh bột nghệ chất lượng tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách phân biệt tinh bột nghệ thật và giả đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button
You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)