Tin tức

Cách sơ chế nấm tươi và nấm khô sạch mà không bị mất chất dinh dưỡngCó khá nhiều loại nấm khác nhau đang được sử dụng trong bữa ăn gia đình. Thế nhưng mỗi loại nấm dù tươi hay khô đều cần có công đoạn sơ chế riêng như nấm rơm, bào ngư ngâm với nước muối, nấm kim châm lại chỉ cần cắt bỏ gốc… như vậy chúng sẽ giữ được toàn bộ dinh dưỡng khi chế biến.

Nấm rơm

Pha nước ấm với chút muối, dùng dao bào bỏ lớp bám bụi ở phần gốc, ngâm nấm rơm trong nước 3 phút và rửa lại với nước sạch.

Khi chế biến, hạn chế đun với lửa quá lớn sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong nấm.

Cách sơ chế nấm tươi và nấm khô không bị mất chất dinh dưỡng

Nấm bào ngư

Tương tự nấm rơm, bạn ngâm nấm bào ngư với nước muối trước khi cắt nhỏ. Bạn chỉ nên cắt chúng thành 4 phần dọc theo thân nấm.

Chế biến nấm bào ngư, bạn tránh đảo quá nhiều làm mất độ giòn ngọt của nấm.

Cách sơ chế nấm tươi và nấm khô không bị mất chất dinh dưỡng

Nấm đông cô tươi

Khi cắt bỏ phần gốc nấm bạn dùng mũi dao gõ nhẹ lên núm nấm, lắc mạnh tay giúp loại bỏ toàn bộ hạt cát. Chỉ rửa nấm với nước lạnh, không ngâm lâu trong nước.

Khi chế biến, để đảm bảo nấm còn giữ được độ giòn ngon, bạn nên cho nấm vào khi mọi nguyên liệu đều gần chín.

Cách sơ chế nấm tươi và nấm khô không bị mất chất dinh dưỡng

Nấm kim châm

Nấm kim châm bạn nên cắt bỏ toàn bộ phần gốc, rửa nhanh với nước lạnh, thân nấm mềm do đó bạn nên nhẹ tay khi tách và rửa nấm.

Cho nấm kim châm vào sau cùng khi chế biến chín các nguyên liệu khác, sau một lần đảo bạn có thể tắt bếp giúp nấm không mềm nhũn, đảm bảo dinh dưỡng.

Cách sơ chế nấm tươi và nấm khô không bị mất chất dinh dưỡng

Nấm mèo (mộc nhĩ) và nấm đông cô khô

Để sơ chế nấm, bạn nên chuẩn bị một thau nước ấm 50 oC – 70oC. Ngâm nấm trong nước ấm 15 phút.

Sau khi nấm đã nở, bạn nhẹ nhàng rửa từng chiếc nấm một để loại sạch bụi bẩn, rửa lại với nước sạch sau đó mới cắt nhỏ và chế biến.

Nấm khô sẽ cần thời gian chín lâu hơn, đồng thời chế biến ở lửa vừa sẽ giúp nấm lấy lại được độ giòn ngọt tương tự nấm tươi.

Cách sơ chế nấm tươi và nấm khô không bị mất chất dinh dưỡng

Xem thêm: Một số lưu ý cần nhớ khi chế biến nấm rơm

Bách hóa XANH mong rằng với những lưu ý trên bạn có thể sơ chế và chú ý khi chế biến nấm, giúp chúng giữ được độ ngọt giòn cũng như đảm bảo dinh dưỡng từ nấm trong món ăn của gia đình bạn.

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách sơ chế nấm tươi và nấm khô sạch mà không bị mất chất dinh dưỡng đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)