Tin tức

Cách tẩy keo dính chuột khi chẳng may bị dính lên nền nhà, quần áoDiệt chuột bằng keo dính chuột rất tiện lợi nhưng nếu bị dính lên nền nhà, quần áo thì sẽ như thế nào nhỉ? Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu 8 cách tẩy keo dính chuột nhanh nhất khi chẳng may bị dính lên nền nhà, quần áo nhé.

Lũ chuột phá phách vẫn luôn là điều khiến chúng ta lo lắng thế nên chúng ta thường dùng keo dính chuột để diệt chuột. Nhưng nếu bị dính lên nền nhà, quần áo thì lại càng phiền phức đúng không? Hãy để Bách hoá XANH giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

1Cách tẩy keo dán chuột dính trên nền nhà

Dùng xăng, dầu hoả: Bởi vì xăng và dầu hoả có tác dụng làm mềm keo cực kỳ nhanh, nên nếu như keo dính chuột bị dính lên sàn nhà hãy dùng khăn vải đã thấm xăng hoặc dầu rồi dùng nó để lau sàn. Sau khi đã lau sạch keo thì hãy lau nhà lại bằng nước lau nhà cho bớt mùi xăng, dầu nhé.

Dùng xăng, dầu hoả

Dùng dầu ăn: Nếu như keo dính chuột bị dính lên nền nhà thì hãy tẩm một chút dầu ăn lên khăn giấy rồi để khăn giấy lên chỗ bị dính keo trong khoảng 5 – 10 phút.

Dùng dầu ăn

Sau đó thì dùng vải chà sạch lại chỗ bị dính bẩn, có thể dùng thìa, nĩa để cạo lớp keo đi sau đó lau lại sàn cho sạch sẽ là được.

Dầu ăn còn có thể tẩy được keo dính chuột dính trên da người hoặc lông thú cưng của bạn đấy.

Dùng đá lạnh: Bỏ đá vào túi đá rồi đặt túi đá lạnh trên nền mặt dính keo, đợi đến khi lớp keo cứng lại là bạn chỉ cần dùng dao hoặc muỗng là có thể loại bỏ vết keo đó rồi. Nhớ đừng cạo quá mạnh nếu không sẽ làm hỏng nền nhé.

Dùng đá lạnh

Cách này thì chỉ có thể dùng được với bề mặt phẳng thôi.

Dùng nước lau sàn hữu cơ: Vì chứa thành phần hữu cơ nên nước lau sàn hữu cơ có thể tẩy vết keo dính chuột dính trên sàn nhà một cách dễ dàng.

Dùng nước lau sàn hữu cơ

Xịt một ít nước lau sàn hữu cơ lên nền nhà bị dính keo và để khoảng 3-5 phút. Sau đó dùng cây lau nhà hoặc khăn, vải chà mạnh lên vết keo rồi lau sạch lại vậy là sàn nhà bạn đã sạch sẽ rồi.

2Cách tẩy keo dính chuột dính trên quần áo

Dùng giấm: Giấm cực kỳ có hiệu quả trong việc tẩy keo dính chuột dính trên quần áo vì nó có tác dụng phá vỡ các liên kết trong các loại keo.

Thế nên nếu quần áo bị dính keo dính chuột thì hãy ngâm phần quần áo bị dính keo vào giấm trong vòng 15 phút rồi dùng bàn chải chà lên chỗ bị dính keo nhé.

Dùng giấm

Làm đông: Chỉ cần đặt quần áo bị dính keo vào túi rồi bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó bạn lấy ra và dùng tay bóc lớp keo ra khỏi quần áo là được.

Khi bóc keo thì nên nhanh tay một chút, tránh để băng tan ra nhé. Cực kỳ đơn giản đúng không nào?

đặt quần áo bị dính keo vào túi rồi bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 1 giờ

Dùng cồn: Thấm cồn vào một miếng vải sạch rồi để lên chỗ quần áo bị dính keo và chờ khoảng vài phút, sau đó bạn chỉ cần chà nhẹ. Lớp keo đã mềm đi do cồn sẽ dễ dàng bị loại bỏ hơn.

Tuy nhiên chỉ nên dùng với đồ trắng thôi nhé vì cách này sẽ khiến quần áo bị phai màu đấy.

Thấm cồn vào một miếng vải sạch rồi để lên chỗ quần áo bị dính keo

Dùng bơ đậu phộng: Khi quần áo bị dính keo dính chuột, bạn chỉ cần phết bơ đậu phộng lên khắp lớp keo dính trên quần áo và để trong vài phút.

Sau đó chà chỗ quần áo bị dính keo đã bôi bơ đậu phộng rồi giặt sạch quần áo là được nhé.

phết bơ đậu phộng lên khắp lớp keo dính trên quần áo và để trong vài phút

Hy vọng những mẹo trên đã giúp bạn tẩy được vết keo dính chuột bị dính lên sàn nhà hay quần áo của mình. Nếu còn có cách nào thì hãy để lại bình luận ở phía dưới cho mọi người cùng biết nhé.

Mua dầu ăn tại Bách hoá XANH:

Xem thêm:

>> Mẹo rửa sạch mủ trái cây dính trên tay trong tích tắc

>> 20 mẹo vặt từ 100 trăm năm trước mà đến ngày nay vẫn còn hữu dụng

>> Mẹo hay tẩy vết rỉ sắt trên áo trắng trong 3 phút

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách tẩy keo dính chuột khi chẳng may bị dính lên nền nhà, quần áo đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)