Tin tức

Cách tẩy vết máu trên quần áoĐối với chị em phụ nữ, việc giặt quần áo dính máu hàng tháng thật khó nhằn. Có những vết máu trên quần áo giặt hoài chẳng sạch, khiến bạn không mặc được nữa dù còn mới. Đừng lo, cùng Bách hóa XANH “bỏ túi” 7 mẹo tẩy sạch vết máu trên quần áo ngay nhé!

Thấm nước lạnh

Dùng một miếng vải sạch đã thấm nước lạnh, thấm lên vị trí vết máu bẩn. Sau đó thấm vết bẩn một lần nữa bằng vải khô. Lặp lại quá trình này đến khi vết máu biến mất hoặc vải khô không còn thấm máu thêm được nữa.

Có 2 lưu ý cho mẹo này. Thứ nhất, bạn chỉ nên dùng nước lạnh, không dùng nước ấm. Thứ hai, trong quá trình thấm hút không nên chà xát vết bẩn. Bởi vì 2 lỗi này có thể khiến vết máu ngấm sâu và lan rộng hơn.

Dùng một miếng vải sạch đã thấm nước lạnh, thấm lên vị trí vết máu bẩn.

Nước muối lạnh

Nếu cách thấm nước lạnh không hiệu quả, bạn hãy thử thấm bằng nước muối lạnh. Cách làm tương tự nhưng thay nước bằng nước muối. Nước muối này được tạo ra bằng cách hòa tan 2 muỗng cà phê muối vào 1 cốc nước lạnh. Bạn cũng nhớ lưu ý 2 điều như cách trên nhé!

Hòa tan 2 muỗng cà phê muối vào 1 cốc nước lạnh để thấm vải lau vết máu.

Nước rửa chén

Trộn 1 muỗng nước rửa chén với 2 chén nước lạnh rồi ngâm vải trắng sạch vào, áp lên vùng vết máu bẩn. Sau đó bạn dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ lên vết bẩn, thấm lại bằng khăn ướt lạnh. Lặp lại quá trình này đến khi vết máu biến mất hoặc không còn thấm máu thêm được nữa. Cuối cùng, dùng khăn khô lau sạch.

Dùng nước rửa chén để tẩy vết máu trên quần áo.

Amoniac

Xịt dung dịch amoniac (tạo ra bằng cách trộn 1 muỗng amoniac với ½ chén nước lạnh) lên trên vết máu và để yên trong vòng 5 phút. Sau đó bạn thấm lại bằng vải khô. Lặp lại quá trình này đến khi vết máu sạch hẳn. Cuối cùng bạn lau lại bằng vải thấm nước lạnh và thấm khô.

Có một chú ý là bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này đối với những chất liệu không phải len.

Không nên dùng amoniac tẩy vết máu trên vải len.

Oxy già

Thấm ẩm vết máu bẩn bằng dung dịch Oxy già 3% rồi để yên trong 30 giây, thấm lại bằng vải khô. Sau đó bạn lặp lại quá trình này đến khi vết máu biến mất. Bước cuối cùng là thấm nước lạnh và thấm khô.

Thấm ẩm vết máu bẩn bằng dung dịch Oxy già 3% rồi để yên trong 30 giây, thấm lại bằng vải khô.

Baking soda

Cách này có vẻ rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần trộn 1 phần baking soda với 2 phần nước lạnh. Áp miếng vải đã tẩm dung dịch này lên trên vết bẩn 30 phút. Sau đó lau sạch lại bằng khăn thấm nước lạnh.

Trộn 1 phần baking soda với 2 phần nước lạnh rồi áp miếng vải đã tẩm dung dịch này lên trên vết bẩn 30 phút.

Muối và Oxy già

Hãy trộn 2 muỗng bột bắp, 1 muỗng muối và ¼ chai Oxy già thành một hỗn hợp gọi là bột nhão. Sau đó bạn dùng thìa áp bột nhão lên trên vết máu bẩn. Chờ đến khi bột khô lại, bạn cạo đi và lau lại bằng khăn khô. Cách này khá hiệu quả đấy nhé!

Trộn 2 muỗng bột bắp, 1 muỗng muối và ¼ tách Oxy già thành một hỗn hợp gọi là bột nhão.

Hi vọng 7 mẹo tẩy vết máu trên quần áo này có thể giúp bạn đỡ vất vả hơn. Chúc các bạn thành công!

Bạn sẽ quan tâm:

Đón xem thêm nhiều bài viết hay tại Mẹo vặt cuộc sống

Mua các nguyên liệu tẩy quần áo hiệu quả tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách tẩy vết máu trên quần áo đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button
You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)