Tin tức

Cách uống trà xanh có lợi cho sức khỏeNhiều bạn chỉ quan tâm đến công dụng tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp của trà xanh quên đi Caffeine vẫn có trong trà xanh nếu dùng quá nhiều cơ thể sẽ tích tụ Caffeine gây hại sức khỏe. Vậy dùng trà xanh thế nào mới đúng và đủ không gây hại sức khỏe.

Pha trà đúng – uống trà mới

Trà khi pha không đúng sẽ đắng, không có vị. Tốt nhất bạn nên ủ trà trước khi bắt đầu pha nhằm loại bỏ tạp chất. Uống trà xanh có màu xanh tươi bạn sẽ tận dụng hết công dụng của trà.

Lưu ý bạn chỉ nên uống trà xanh khi vừa mới pha, tra còn ấm, không dùng trà đã nguội bởi khi nguội tính kháng khuẩn của trà cũng mất đi rất nhiều.

Pha trà đúng - uống trà mới

Không thêm đường vào trà hay uống trà đặc

Nhiều bạn có thói quen thêm đường vào trà thế nhưng nước đường sẽ làm mất dinh dưỡng, hương vị của trà xanh, nếu muốn bạn có thể sử dụng mật ong.

Bạn cũng nên tránh sử dụng trà đặc, trà xanh tốt nhất khi pha ở mức độ vừa phải, không quá lỏng hay đặc và chỉ nên dùng 1 – 2 tách trà mỗi ngày.

Không thêm đường vào trà hay uống trà đặc

Uống trà đúng cách – đúng thời điểm

– Nếu bạn đang trong thời kỳ giảm cân bạn nên dùng trà xanh trước bữa ăn 1 giờ, trà xanh sẽ giúp kiểm soát cơn thèm ăn.

– Ngoài ra bạn có thể dùng trà xanh sau bữa ăn 1 giờ, trà xanh sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

– Đặc biệt không nên uống quá nhiều trà xanh một ngày, tuyệt đối không dùng trà xanh uống thuốc.

Uống trà đúng cách – đúng thời điểm

Xem thêm: Có nên cho thêm sữa vào trà xanh?

Thông tin tham khảo: suckhoe.vnexpress.net

Trà xanh chỉ tốt khi bạn dùng đúng và đủ, hãy nhớ chỉ uống trà xanh trước hoặc sau bữa ăn 1 giờ, một ngày cũng chỉ nên dùng 1 – 2 ly trà xanh.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách uống trà xanh có lợi cho sức khỏe đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)