Tin tức

Cách xử lý nước vô lỗ tai an toàn và không gây nhiễm trùngKhi nước vào tai cảm giác rất khó chịu và có thể sẽ bị nhiễm trùng nếu bạn xử lý sai cách, hôm nay Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn những cách xử lý nước vô lỗ tai an toàn và không bị nhiễm trùng.

Khi nước vào tai bạn sẽ thấy khó chịu vì nó cứ lùng bùng ẩm ướt không nghe rõ được gì cả. Và khi mắc phải vấn đề này bạn thường làm theo bản năng là cho tay vào hoặc cho tăm bông vào để ngoáy, nhưng liệu bạn có biết những hành động này có thể làm tai bạn bị nhiễm trùng không. Vì vậy Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nước trong tai bằng những cách an toàn nhất. Những cách xử lý nước vào tai an toàn không gây nhiễm trùng

1Dùng khăn mềm lau khô

Bạn dùng khăn mềm lau khi đi phần ngoài tai, lưu ý chỉ thấm bớt nước bên ngoài, không đưa khăn vào sâu trong ống tai điều này sẽ làm tai của bạn có thêm nhiều vi khuẩn xâm nhập hơn.

Dùng khăn mềm lau khô

2Nghiêng đầu

Nghiêng đầu sang bên tai bị nước vào rồi nhẹ nhàng kéo dái tai xuống. Cách này sẽ làm ống tai thẳng ra để nước chảy ra ngoài dễ dàng hơn. Do tính chất rái tai chúng là dạng sáp không thấm nước, nên khi nghiêng đầu là nước có thể chảy ra được rồi.

Nghiêng đầu

3Nằm nghiêng

Nằm nghiêng về bên tai có nước trong vài phút để nước tự chảy ra. Bạn có thể kê một chiếc khăn bông mềm dưới tai để lau khô chỗ nước chảy. Cách này không chỉ dễ dàng lấy được hết nước mà cơ thể bạn còn có thời gian nghỉ ngơi.

Nằm nghiêng

4Sử dụng máy sấy

Sử dụng máy sấy

5Sử dụng thuốc nhỏ tai chuyên dụng

Dùng loại thuốc nhỏ tai không kê đơn có tác dụng làm khô tai. Bạn có thể mua những loại thuốc này tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý dùng thuốc nhỏ tai nếu đang có các vấn đề về tai.

Sử dụng thuốc nhỏ tai chuyên dụng

6Ngáp hoặc nhai

Bạn có thể ngáp hoặc nhai thứ gì đó rồi nghiêng đầu nhẹ để nước tự chảy ra ngoài. Khi bạn ngáp hoặc nhai thì cơ quai hàm sẽ hoạt động việc này sẽ tác động đến tai của chúng ta giúp nước chảy ra ngoài dễ dàng hơn.

Ngáp hoặc nhai

Đây là những cách đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện, vừa an toàn vừa không gây nhiễm trùng cho tai. Bách hóa XANH hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.

Xem thêm:

>> Chữa nhiễm trùng tai cực hiệu quả nhờ tỏi và muối

>> Lưu ý khi sử dụng bông ráy tai

>> Thói quen lấy ráy tai thường xuyên có thể khiến bạn bị điếc

Mua tăm bông tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách xử lý nước vô lỗ tai an toàn và không gây nhiễm trùng đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button
You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)