Tin tức

Gói gia vị trong mì ăn liền: Điều bạn chưa biết!Mì ăn liền là một trong những loại thực phẩm rất quen thuộc với mọi gia đình. Gói gia vị chính là bí quyết để tạo nên sự thơm ngon cho gói mì. Vậy tại sao mì ăn liền lại thường có 3 gói gia vị đi kèm? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu xem nhé!

Vì sao cần sử dụng gói gia vị đi kèm mì ăn liền?

Vì sao cần sử dụng gói gia vị đi kèm mì ăn liền?Vì sao cần sử dụng gói gia vị đi kèm mì ăn liền?

Nếu bỏ các gói gia vị và nêm nếm muối, bột nêm, bột ngọt,… như thông thường thì tô mì sẽ không được thơm ngon như khi dùng gói gia vị có sẵn.

Vì các công ty sản xuất mì đã nghiên cứu hương vị đặc trưng ẩm thực theo từng vùng miền, để sản xuất ra các gói gia vị giúp người tiêu dùng Việt có được tô mì ngon theo đúng khẩu vị.

Bỏ thiếu một trong các gói gia vị đi kèm sẽ làm giảm độ ngon của tô mì. Ngoài ra, để tăng thêm vị, chất dinh dưỡng, bạn có thể cho thêm rau xanh, trứng, thịt,… vào tô mì!

3 gói gia vị đi kèm mì ăn liền

Gói gia vị trong mì ăn liền: Điều bạn chưa biết!

Một gói mì ăn liền thường có 3 gói gia vị: Gói bột súp, gói rau sấy/gói thịt sấy và gói dầu. Một số loại mì cao cấp còn có thêm gói tôm thịt.

Gói bột súp: Được làm bằng cách nấu cô đặc các loại nguyên liệu rau, củ, quả, xương, thịt,… kết hợp cùng với các loại gia vị như muối, tiêu, bột ngọt, đường, giấm,…

Gói rau sấy hoặc gói thịt sấy: Được làm bằng cách sấy khô theo công nghệ hiện đại các loại nguyên liệu thật như rau, củ, quả, thịt, trứng,… Khi đổ nước sôi vào, các loại nguyên liệu này sẽ nở ra và vẫn giữ được mùi vị của chúng.

Gói dầu: Thường là dầu sa tế. Gói dầu được làm từ dầu tinh luyện, chiết xuất hương vị tự nhiên từ các loại rau củ, gia vị như hành, tỏi, ớt,…

Gói gia vị đi kèm mì ăn liền có tốt hay không?

Gói gia vị trong mì ăn liền: Điều bạn chưa biết!

Nhiều người thường nghĩ rằng, gói gia vị đi kèm mì ăn liền có nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe như bột ngọt, dầu mỡ,…

Trên thực tế, quy trình sản xuất gói gia vị của các công ty sản xuất mì được giám sát rất nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm, đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Việt Nam.

Thành phần gói gia vị đã được công bố trên bao bì và được các cơ quan chức năng kiểm duyệt.

Hàm lượng bột ngọt trong gói bột súp được sản xuất đúng theo quy định của luật an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với những người dị ứng bột ngọt thì cần phải cẩn thận khi sử dụng.

Hàm lượng chất béo của gói dầu được ghi rõ trên bao bì, để cho người dùng có thể lựa chọn bổ sung nhiều hay ít chất béo.

Gói gia vị trong mì ăn liền có thể không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng nếu bạn sử dụng đúng cách, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé!

Xem thêm: Cách ăn mì tôm đúng cách

Thông tin tham khảo từ: vnexpress.net

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Gói gia vị trong mì ăn liền: Điều bạn chưa biết! đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)