Tin tức

Hướng dẫn cách đeo tai nghe đúng cách cho từng loại ai cũng nên biếtTai nghe là vật dụng không thể thiếu của chúng ta. Bài viết hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cách đeo tai nghe đúng cách cho từng loại ai cũng nên biết.

Việc đeo tai nghe ở nơi công cộng hay để phục vụ việc giải trí hiệu quả ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, trong thực tế, việc đeo tai nghe của chúng ta có thể đang gặp vấn đề và điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách đeo tai nghe đúng cách và an toàn nhé!

1Chọn loại mút tai nghe phù hợp với vành tai

Chọn loại mút tai nghe phù hợp với vành taiChọn loại mút tai nghe phù hợp với vành tai

Bạn nên lựa chọn kích thước đầu mút tai nghe phù hợp với kích thước tai của mình. Bởi như vậy mới có thể đeo tai nghe chắc chắn hơn cũng như tránh tình trạng mút tai nghe không vừa gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

2Xác định và đeo đúng bên của tai nghe

Xác định và đeo đúng bên của tai ngheXác định và đeo đúng bên của tai nghe

Thông thường, các loại tai nghe như Airpods hay headphone sẽ có ký hiệu ở mỗi bên tai nghe. Bên trái sẽ là L (Left), và bên phải là R (Right). Vì vậy, trước khi đeo bạn nên chú ý để đeo đúng vị trí tai nghe.

3Đảm bảo bạn đeo, gắn tai nghe đúng cách

Tai nghe in-ear

Tai nghe in-earTai nghe in-ear

Đầu tiên, bạn đặt đầu mút tai nghe vào đúng lỗ tai của mình. Sau đó, dùng tay kéo nhẹ dái tai xuống phía dưới để mở rộng ống tai hơn. Cuối cùng, thả tay ra và dùng ngón tay trỏ ấn nhẹ phần mút tai để đảm bảo tai nghe được đeo chắc chắn. Bạn làm như vậy với cá hai tai, lúc này bạn đã có thể yên tâm lắng nghe âm thanh rồi đấy.

1643213928 384 Huong dan cach deo tai nghe dung cach cho tung Đặt đầu mút tai nghe vào đúng lỗ tai của mình

1643213928 676 Huong dan cach deo tai nghe dung cach cho tungCách đeo tai nghe in-ear

Tai nghe earbuds

Tai nghe earbudsTai nghe earbuds

Cấu tạo của earbuds khác với in-ear ở chỗ là vành tai làm bằng nhựa cứng hơn. Vì vậy bạn cần lưu ý ngay bước đầu tiên là nên định vị vị trí cần để tai nghe trước rồi mới nhét vào lỗ tai một cách từ từ. Phần dây tai nghe nên để thả lỏng thoải mái, tốt nhất là để song song với chiều của đường hàm mặt.

1643213928 722 Huong dan cach deo tai nghe dung cach cho tungCách đeo tai nghe earbuds

Chú ý không nên nhét tai nghe quá mạnh vào ống tai để tránh tình trạng lâu ngày sẽ dẫn tới các vết bầm và ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh bạn cần nghe.

1643213928 363 Huong dan cach deo tai nghe dung cach cho tungCách đeo tai nghe earbuds

Tai nghe headphones

Tai nghe headphonesTai nghe headphones

Tai nghe headphone hiện nay cũng đang dần trở nên phổ biến. Điểm khác biệt lớn nhất của tai nghe headphone với tai nghe in-ear và earbuds là chúng có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều người phải bối rối khi sử dụng.

Tai nghe headphonesCách đeo tai nghe headphones

Để sử dụng hiệu quả tai nghe headphone, bạn nên lưu ý những quy tắc sau:

Đầu tiên, bạn trượt tai nghe qua đầu, cảm nhận xem vòng dây kết nối giữa hai tai nghe đã vừa vặn chưa. Sau đó có thể điều chỉnh đến khi vừa vặn và thoải mái nhất.

Tiếp theo, đặt hai bên tai nghe áp vào tai và tự căn chỉnh đến khi bạn cảm thấy thích hợp và thoải mái. Lúc này, bạn có thể sử dụng tai nghe để nghe nhạc và tin tức được rồi đấy!

4Chỉnh âm lượng và sử dụng theo đúng quy tắc 60

Khi sử dụng tai nghe, bạn cần điều chỉnh mức âm lượng phù hợp, không nên để lớn quá sẽ làm ảnh hưởng đến thính giác và cũng không nên để nhỏ quá khiến việc nghe gặp khó khăn. Theo đó, bạn nên tuân theo quy tắc 60 sau đây.

Quy tắc 60 là một quy tắc quan trọng trong việc điều chỉnh âm lượng và thời gian đeo tai nghe. Cụ thể, bạn không nên nghe quá 60% âm lượng và trong một ngày không nên đeo tai nghe quá 60 phút.

Trên đây là cách đeo tai nghe đúng cách cho từng loại mà bạn nên biết. Hy vọng bạn sẽ chọn được loại tai nghe phù hợp và từ nay hãy sử dụng tai nghe đúng cách nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>4 cách quấn tai nghe nhanh gọn, không bị rối cực dễ

>>Bạn đã biết cách vệ sinh tai nghe điện thoại đúng cách chưa?

>>Thói quen đeo tai nghe khi ra đường gây hại như thế nào?

Mời bạn tham khảo sản phẩm khăn giấy bỏ túi tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Hướng dẫn cách đeo tai nghe đúng cách cho từng loại ai cũng nên biết đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button
You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)