Tin tức

Keo dính chuột là gì và cách sử dụng keo dính chuột?Chuột là một con vật gây nên rất nhiều nỗi phiền toái đối với nhiều gia đình. Mọi người thường sử dụng keo dính chuột, bẫy chuột để tiêu diệt loài gặm nhấm này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những thành phần của keo dính chuột và cách sử dụng chúng đúng cách.

Keo dính chuột là gì?

Keo dính chuột là phương pháp bẫy chuột bằng một loại keo có thành phần chính là dầu công nghiệp khoảng 70%, thành phần còn lại là keo latex (10%), colopan (18%), nước (2%). Hỗn hợp này tạo thành một loại chất kết dính cực mạnh. Keo dính chuột thường ở dạng lỏng quánh, có màu trong suốt hoặc trắng ngà, nâu sẫm.

Keo dính chuột là một loại keo có thành phần chính là dầu công nghiệpKeo dính chuột là một loại keo có thành phần chính là dầu công nghiệp

Công dụng của keo dính chuột

Chuột thường phá hỏng các vật dụng trong nhà, ăn gạo và các thức ăn thừa. Chưa kể, chúng còn có thể lây nhiễm bệnh tật như dịch hạch. Vì vậy, cần phải tiêu diệt chúng ngay lập tức.

Công dụng của keo dính chuộtCông dụng của keo dính chuột

Với độ dính cực kỳ cao, loại keo này thường được sử dụng để bẫy chuột, kể cả ruồi và những con côn trùng khác.

Cách sử dụng keo dính chuột đúng cách

Bạn chỉ cần mở miếng dính chuột ra, để ở nơi hay xuất hiện chuột, thả thêm tý thức ăn để làm mồi nhử. Bằng cách đơn giản này, bạn có thể loại bỏ được cả đống chuột trong nhà.

Để keo dính chuột ở nơi hay xuất hiện chuộtĐể keo dính chuột ở nơi hay xuất hiện chuột

Khi sử dụng miếng dính chuột, bạn cũng nên cẩn thật để không bị dính vào tay hoặc quần áo. Để phát huy tối đa hiệu quả của keo dính chuột bạn nên để chúng ở nơi khô thoáng. Chú ý tránh nước và bụi bẩn sẽ làm giảm độ kết dính của keo.

Sau khi bắt được chuột, bạn có thể tháo chúng ra và tái sử dụng. Tuy nhiên, lúc này miếng dính đã không còn độ dính tốt như ban đầu nữa.

Khi tháo chuột ra, bạn nên cẩn thận không để bị cắn. Chúng có thể truyền nhiễm bệnh tật sang bạn. Không để cho trẻ em tiếp xúc với miếng dính chuột. Lưu ý, không để cho các vật nuôi như chó, mèo…chạy qua khu vực đặt bẫy.

Lưu ý, không để cho các vật nuôi như chó, mèo…chạy qua khu vực đặt bẫyLưu ý, không để cho các vật nuôi như chó, mèo…chạy qua khu vực đặt bẫy

Giá keo dính chuột và mua ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm keo dính chuột không rõ nguồn gốc được bày bán trên thị trường. Nếu chúng chứa thành phần độc hại thì có thể gây hại đến sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng trên các trang mạng điện tử như, Lazada, Shophee, Sendo… hoặc những địa điểm chuyên bán keo dính chuột uy tín như: Các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, bách hóa XANH hoặc những nơi gần bạn. Giá bán khoảng từ 4.000 – 200.000 đồng tùy theo số lượng, kích thước.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã biết keo dính chuột là gì và cách sử dụng chúng hiệu quả, an toàn. Từ giờ, bạn không còn phải sợ việc chuột gây phiền phức và gây hại cho sức khỏe gia đình và người thân.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> 12 cách đuổi chuột khỏi nhà, phòng trọ vô cùng hiệu quả

>>> ‘Mở nắp ra chuột đi hết’ có thật như vậy và đâu là cách đuổi chuột hiệu quả?

>>> Cách sử dụng bẫy chuột hình chữ nhật

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Keo dính chuột là gì và cách sử dụng keo dính chuột? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)