Tin tức

Mẹo bảo quản bánh bột lọc còn sống, bột lọc đã chín, đã nhàoHãy cùng Bách hoá XANH học ngay mẹo bảo quản bánh bột lọc còn sống, bột lọc đã chín, đã nhào vẫn giữ nguyên hương vị nhé!

Bánh bột lọc là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Với vị thanh mát của bột lọc, vị ngọt của tôm, thịt thêm nước chấm sền sệt, cay chua mặn ngọt đủ vị tạo nên một sự thơm ngon khó cưỡng.

Cách làm bánh bột lọc tại nhà thì đã khá phổ biến nhưng cách để bảo quản bánh bột lọc, bột lọc đã nhào vẫn chất lượng, thơm ngon thì lại là một câu hỏi khó với nhiều nội trợ! Hãy để Bách Hóa Xanh mách bạn vài cách để bảo quản bánh bột lọc còn sống, bột lọc đã chín, đã nhào vẫn giữ nguyên hương vị nhé!

1 Cách bảo quản bánh bột lọc

Cách bảo quản bánh bột lọc còn sống (bánh chưa hấp)

Bánh bột lọc chưa hấpBánh bột lọc chưa hấp

Đối với bánh bột lọc sống (bánh chưa hấp), trước hết bạn nên cho bánh vào túi hút chân không. Việc này sẽ giúp bánh của bạn sẽ không bị khô hoặc cứng quá khi cho vào tủ lạnh đấy!

Bảo quản trong ngăn mát: Với cách này bạn có thể bảo quản bánh khoảng từ 1-5 ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị.

Lưu ý: Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh quá lâu (sau 5 ngày), bánh có thể sẽ bị chua.

Bảo quản trong ngăn đá: Việc bảo quản bánh bột lọc sống trong ngăn đá sẽ giúp bạn giữ được hương vị, chất lượng của bánh trong khoảng 2 – 3 tháng thì nên áp dụng phương pháp này. Khi ăn, bạn chỉ cần lấy bánh ra, rã đông hoàn toàn và hấp lại là đã có thể sử dụng.

Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnhBảo quản trong ngăn đông tủ lạnh

Cách bảo quản bánh bột lọc đã chín

Bánh sau khi hấp sơ bạn có thể mang ra để vào hộp đựng thực phẩ và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ nguyên hương vị thơm ngon của bánh lên đến 10 ngày.

Nếu bạn đã lỡ hấp chín bánh nhưng ăn không hết thì có thể để bánh nguội, cho vào hộp nhựa đậy kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày. Tuy nhiên bánh sẽ không ngon sau khi lấy ra hấp lại.

2 Cách bảo quản bột lọc đã nhào

Cách đơn giản nhất để bạn bảo quản bột lọc đã nhào là để chúng vào hộp đựng thực phẩm, túi zip hoặc để trong tô rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon sạch, sau đó bảo quản trong tủ lạnh.

Nếu bảo quản bột lọc đã nhào trong điều kiện nhiệt độ thấp như ngăn mát tủ lạnh thì thời gian bảo quản có thể từ 2-3 ngày.

Nếu để trong ngăn đá tủ lạnh thì bạn có thể giữ được chất lượng của bột lên đến 10 ngày.

Tuy nhiên, đối với bột lọc đã nhào thì bạn không nên để chúng quá lâu trong tủ lạnh vì bột sẽ dễ bị hư, vỡ kết cấu và chế biến được.

Trường hợp không có tủ lạnh thì bạn vẫn bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát từ 1-2 ngày, tùy theo nhiệt độ môi trường nơi bạn sinh sống.

>> Tham khảo thêm: Cách làm bánh bột lọc huế

Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bộtDùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bột

Do hơi lạnh từ ngăn đông tủ lạnh, bột lọc đã nhào sau khi lấy ra sẽ không tránh khỏi trường hợp bị cứng, khó nhồi nên việc đầu tiên bạn cần làm là đợi bột rã đông trước. Sau đó, bạn có thể cho thêm chút nước vào rồi nhồi bột lại cho mềm mịn là có thể đem sử dụng được.

Đối với bột ở ngăn mát và ở ngoài môi trường thì bạn cũng đem ra nhào kỹ lại và làm bánh bột lọc với hương vị thơm ngon như bình thường.

Nhồi bột lại là có thể sử dụngNhồi bột lại là có thể sử dụng

Trên đây là một vài cách mà Bách hóa XANH mách bạn để bảo quản bánh bột lọc, bột lọc đã nhào giữ nguyên hương vị. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh bột lọc từ bột năng và tổng hợp 6 cách làm bánh bột lọc đơn giản tại nhà để thực hiện nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay hộp đựng thực phẩm tại Bách hóa XANH để sử dụng ngay nhé

Bách hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mẹo bảo quản bánh bột lọc còn sống, bột lọc đã chín, đã nhào đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)