Tin tức

Mẹo lấy cùi dừa cực dễBé của bạn thích món mứt dừa, hay bạn muốn sử dụng cùi dừa cho món thịt kho nhưng lại chẳng thể lấy cùi dừa ra nguyên vẹn. Chỉ cần đặt cùi dừa vào lò nướng hay tủ lạnh, cùi dừa sẽ dễ dàng lấy ra hơn rất nhiều.

Làm nóng dừa

Dừa khô sau khi đục lỗ lấy sạch nước bạn đặt dừa vào trong lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C đến khi thấy vỏ dừa có đường nứt. Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể dùng bếp than hoặc bếp gas, hơ dừa qua bếp đến khi chúng nóng giòn.

Dùng búa hay sóng dao gõ mạnh vào vỏ dừa khi chúng đã nứt, vỏ dừa và cùi dừa sẽ tách ra dễ dàng bạn có thể cạy lấy cùi dừa dễ hơn rất nhiều.

Làm nóng dừa

Làm lạnh dừa

Nóng là lạnh đều làm vỏ dừa giòn hơn dễ tách vỏ hơn. Tuy nhiên khi làm lạnh, bạn sẽ cần đặt dừa vào ngăn đông 9 – 12 tiếng.

Dùng búa đập đều quanh lớp vỏ dừa. Với cách này vỏ dừa sẽ vỡ và tách khỏi cùi dừa, đồng thời lấy đi lớp vỏ nâu, bạn không phải tốn thời gian để làm sạch chúng trước khi chế biến.

Tuy nhiên với cách này bạn sẽ cần thời gian cho phần cùi dừa rã đông hoàn toàn.

Làm lạnh dừa

Bạn có thể tận dụng phần cùi dừa để làm dừa khô sấy bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản vừa tiện lợi để dùng cho các món ăn vừa làm tăng độ ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe.

Mong rằng với hai cách trên bạn có thể lấy cùi dừa dễ dàng hơn. Bách hóa XANH chúc bạn thành công, nếu bạn còn phương pháp khác giúp lấy cùi dừa nhanh gọn hơn hãy chia sẻ với chúng tôi qua bình luận tại khung bên dưới.

Có thể bạn quan tâm

Chọn mua nước dừa nguyên chất tại Bách hóa XANH :

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Mẹo lấy cùi dừa cực dễ đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button
You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)