Tin tức

Những lưu ý cần thiết khi cho bé dùng sữa chua uốngSữa chua uống là món ưa thích, dễ dùng với nhiều bé. Tuy nhiên, cho bé dùng sữa chua uống thế nào là đúng và có lợi cho cơ thể bé? Tham khảo thử nhé!

Đối tượng sử dụng

Nếu sữa chua ăn có thể sử dụng được cho bé ăn dặm (6 tháng tuổi) thì sữa chua uống chỉ được dùng cho bé trên 1 tuổi.

Sữa chua uống dùng được cho bé trên 1 tuổi

Sữa chua uống dùng được cho bé trên 1 tuổi

Lý do là trong 1 hộp sữa chua uống có thể có tới hàng triệu lợi khuẩn probiotic, hệ tiêu hóa của bé trên 1 tuổi mới đủ hoàn thiện để có thể tiêu thụ lượng lớn lợi khuẩn như thế. Cũng nhờ thế mà sữa chua uống mới giúp cân bằng tốt hệ tiêu hóa của bé trên 1 tuổi và cả người lớn.

Những bé cơ địa không dung nạp lactose có thể dùng thêm sữa chua uống sau 1 tuổi vì nó chứa lactose rất ít. Tuy nhiên, sữa chua uống lại không dùng được cho các bé bị dị ứng sữa hay các chế phẩm từ sữa.

Lượng sữa chua uống cho 1 ngày

1 hộp nhỏ sữa chua uống/1 ngày là đủ lượng lợi khuẩn cần thiết cho hệ tiêu hóa của bé.

1 hộp sữa chua uống cho 1 ngày là đủ cho bé

1 hộp sữa chua uống cho 1 ngày là đủ cho bé

Không nên lạm dụng vì nếu uống quá nhiều sẽ khiến dư thừa axit trong dạ dày, ảnh hưởng hoạt động của những enzyme tiêu hóa, giảm vị giác và làm mất cân bằng cấu trúc điện phân. Như thế là phản tác dụng với bé rồi nhé!

Cách sử dụng cùng các thực phẩm khác

Sữa chua uống ngoài sử dụng trực tiếp cũng có thể kết hợp cũng các thực phẩm khác cho bé.

– Có lợi nhất là kết hợp cùng các thực phẩm chứa tinh bột như bánh mì, gạo, bánh,… Cũng có thể thêm vào bánh, hoa quả trộn, ngũ cốc… cho bé.

Có thể kết hợp sữa chua uống với trái cây, ngũ cốc, thực phẩm giàu tinh bột cho bé

Có thể kết hợp sữa chua uống với trái cây, ngũ cốc, thực phẩm giàu tinh bột cho bé

– Không dùng chung sữa chua uống với các thực phẩm chứa nhiều chất béo hay xúc xích, thịt muối, đồ hộp từ thịt heo. Nguyên do những thực phẩm chứa nhiều Nitrit này hấp thụ vào cơ thể cùng sữa chua (có chứa Amin) sẽ sinh ra chất nitrosamines – một chất gây ung thư.

– Không dùng sữa chua uống chung với các thuốc chứa kháng sinh, sẽ khiến cho những loại vi khuẩn lactic cũng như những vi khuẩn sống có lợi khác trong sữa chua bi tiêu diệt.

– Không đun nóng sữa chua uống hay cho thêm vào các thức ăn/đồ uống nóng vì các lợi khuẩn trong sữa chua uống sẽ bị chết ở nhiệt độ cao.

– Không cho bé uống sữa chua lúc đói vì thời điểm này không những khiến cơ thể không thể dung nạp những dưỡng chất có trong sữa chua mà còn khiến cho cơn đói trở nên tồi tệ hơn, dạ dày sẽ cồn cào hơn. Nên cho bé uống sữa chua sau bữa ăn khoảng 30 phút – 1,5 giờ.

Cách bảo quản

Sữa chua uống có thể bảo quản ở nhiệt độ thường (khi chưa mở nắp bao bì), tốt nhất là bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh uống sẽ ngon hơn và tránh sự xâm nhập, phát triển của các vi khuẩn gây hại (khi đã mở nắp bao bì).

Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua uống sẽ không bị chết mà chỉ ngưng hoạt động trong điều kiện bị đông lạnh. Vì thế, nếu mẹ lỡ đông lạnh sữa chua uống, chỉ cần rã đông là sử dụng lại bình thường với chất lượng không đổi, nhưng tốt nhất cho bé dùng trong ngày sau khi rã đông.

Vì bao bì của sữa chua uống thường không được thiết kế để đông lạnh nên tốt nhất mẹ cũng không nên bảo quản đông lạnh cho bé, sẽ có thể làm nứt vỡ bao bì nhé.

Sữa chua uống là nguồn cung cấp lợi khuẩn dồi dào cho hệ tiêu hóa của bé, giúp bé ăn ngon, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, phát triển tốt hơn. Nhưng mẹ cần cho bé sử dụng sữa chua đúng cách để không phản tác dụng nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Những lưu ý cần thiết khi cho bé dùng sữa chua uống đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button
You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)