Tin tức

Những người nào không nên ăn cá ngừ?Những người dễ bị dị ứng, phụ nữ đang mang thai, trẻ nhỏ, người già là những đối tượng hạn chế hoặc không nên ăn cá ngừ để tránh gây hại cho sức khỏe của mình.

Những người nào không nên ăn cá ngừ?

– Cá ngừ có chứa nhiều dưỡng chất như chất béo không bão hòa, đạm, Vitamin D, Photpho… Ăn cá ngừ tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, xương khớp, ngăn ngừa ung thư…

Nhưng cá ngừ cũng chứa hàm lượng thủy ngân, đạm cao, ký sinh trùng gây dị ứng Anisakis. Nếu người có cơ địa dễ bị dị ứng, người già, trẻ nhỏ có hệ miễn dịch kém, ăn cá ngừ sẽ dễ bị dị ứng, hen suyễn, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm.

Phụ nữ mang thai cũng là đối tượng được khuyến cáo không nên hoặc hạn chế ăn cá ngừ vì thủy ngân có thể làm suy giảm sức khỏe bà bầu, ảnh hưởng não bộ, làm thai nhi chậm phát triển…

Những người nào không nên ăn cá ngừ?

Ăn cá ngừ đúng cách, tốt cho sức khỏe

– Người dễ bị dị ứng, trẻ nhỏ, người già nếu muốn ăn cá ngừ, bạn nên ăn thử vài miếng nhỏ trước, nếu thấy cơ thể bình thường, không có phản ứng gì thì bạn có thể tiếp tục ăn cá ngừ nhưng chỉ ăn một lượng vừa phải, không ăn quá nhiều.

– Trường hợp cơ thể bị ngứa, sưng đỏ… Bạn nên ngừng ăn cá ngừ, và nếu cơ thể xuất hiện trạng thái bị suyễn nên đến gặp bác sĩ ngay.

– Phụ nữ mang thai muốn ăn cá ngừ, không ăn quá 170g cá ngừ trong 1 tuần, cơ thể nếu xuất hiện các phản ứng lạ nên ngừng ăn, đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Phụ nữ đang cho con bú cũng nên hạn chế ăn cá ngừ để tốt cho sức khỏe của bé và mẹ hơn.

Ăn cá ngừ đúng cách, tốt cho sức khỏe

Bạn sẽ quan tâm:

Mong rằng qua những thông tin chúng tôi chia sẻ ở đây, bạn sẽ biết cách ăn cá ngừ lành mạnh, tốt cho mình và gia đình hơn.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Những người nào không nên ăn cá ngừ? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)