Tin tức

Những thứ cấm kị tuyệt đối đừng ăn chung với thịt gàThịt gà là loại thực phẩm phổ biến được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, có một số thực phẩm bạn không nên kết hợp cùng với thịt gà để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Thịt gà là loại thực phẩm phổ biến và có nhiều công dụng đến sức khỏe. Trong thịt gà có chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, E, C, B1,… và canxi, phốt-pho, sắt. Nhờ có giá thành rẻ mà hương vị thơm ngon, chế biến được thành nhiều món ăn nên thịt gà được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, không phải thịt gà kết hợp với loại thực phẩm nào cũng được. Trong quá trình tiêu hóa, các chất trong thịt gà sẽ tương tác với những chất trong các loại thực phẩm khác và một số loại sẽ có tương tác rất phức tạp, dễ sinh độc.

Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, có 7 loại thực phẩm dưới đây mà bạn không nên kết hợp chung với thịt gà nếu không sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng Bách hóa XANH tham khảo nhé!

1Tỏi, rau cải và hành sống

Thịt gà không nên ăn chung với tỏi, rau cải và hành sống bởi vì thịt gà có tính ôn, hành tỏi có tính nhiệt còn rau cải có tính hàn, nếu ăn chung với nhau sẽ gây tiêu chảy, nếu nặng hơn có thể dẫn đến kiết lị.

Không ăn thịt gà với tỏi, rau cải hoặc hành sốngKhông ăn thịt gà với tỏi, rau cải hoặc hành sống

2Muối vừng, rau thơm

Theo đông y, thịt gà thuộc tính phong, nếu ăn cùng với muối vừng, rau thơm sẽ động đến can phong từ đó dẫn đến chóng mặt, run rẩy.

Thịt gà không nên ăn với muối vừng, rau thơm

3Cá chép

Theo đông y, thịt gà có tính ôn còn cá chép có tính hàn, nếu ăn chung sẽ dễ gây nổi mụn nhọt.

Thịt gà không nên ăn chung với cá chép

4Rau kinh giới

Thịt gà có tính ôn khi kết hợp cùng với rau kinh giới có tính cay nóng sẽ sinh ra chứng phong ngứa.

Thịt gà không nên ăn chung với rau kinh giới

5 Thịt chó

Thịt gà không nên ăn chung với thịt chó

Món ăn này được biết có tính đại nhiệt đem lại cảm giác nóng, còn thịt gà mang tính cam ôn. Nên khi dùng chung sẽ gây ra hiện tượng úng khí mang đến triệu chứng: Kiết lỵ , mất nước, suy nhược cơ thể.

6 Mận

Thịt gà không nên ăn chung với mận Hà Nội

Mận có tên gọi khác là mận Hà Nội, được biết là nguyên liệu có tính ôn và sáp. Còn thịt gà có nhiều chất đạm, có tính cam ôn. Do đó, khi kết hợp gây nên hiện tượng thổ tả, sốt rét.

7 Mù tạt

Thịt gà không nên ăn chung với mù tạt

Mù tạt là một loại gia vị có mùi đặc trưng mang tính ôn. Gà cũng là nguyên liệu mang tính ôn. Do vậy, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ gây ra nhiệt lượng cho cơ thể quá mức cho phép, gây mất nước, suy nhược.

Trên là 7 loại thực phẩm mà bạn tuyệt đối không nên ăn chung với thịt gà. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã được trang bị thêm kiến thức về những loại thực phẩm không nên kết hợp với nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Những thứ cấm kị tuyệt đối đừng ăn chung với thịt gà đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button
You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)