Tin tức

Sai lầm khi đập trứng vào tô mà ai cũng mắc phảiBất kỳ một người nội trợ nào cũng có thói quen đập trứng lên miệng bát hoặc một vị trí nào đó có góc cạnh. Nhưng với những đầu bếp nổi tiếng họ sẽ không làm như vậy. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu xem cách mà các siêu đầu bếp trên thế giới làm mỗi khi đập trứng nhé!

1Đập trứng thế nào mới đúng?

Đầu bếp lừng danh nổi tiếng của thế giới Jaques Pépin cho rằng chỉ nên đập trứng vào mặt phẳng.

Nhiều người nghĩ rằng, đập trứng là một việc tương đối dễ dàng, đập thế nào cũng được, miễn sao vỏ trứng được vỡ ra là xong. Nhưng đầu bếp lừng danh nổi tiếng của thế giới Jaques Pépin cho rằng chỉ nên đập trứng vào mặt phẳng.

Ông giải thích rằng, cách đập trứng độc đáo này sẽ ngăn ngừa được vi khuẩn từ vỏ trứng xâm nhập trực tiếp vào lòng trắng và lòng đỏ. Bằng cách này bạn còn nhận được một lợi ích nữa chính là không có vỏ trứng trong tô, lòng đỏ không bị vỡ hoặc nát.

Để thực hiện được cách đập trứng này bạn chỉ cần đập quả trứng lên mặt phẳng với một lực đủ mạnh, chắc tay. Sau đó, đẩy vỏ trứng bằng ngón tay cái. Đó là cách đập trứng đúng chuẩn nhất mà các siêu đầu bếp thường áp dụng.

2Cách đập trứng chỉ bằng một tay

Đầu tiên bạn cầm quả trứng lên, giữ nó bằng tất cả các ngón tay. Ngón tay cái để trên một đầu của quả trứng. Trong khi đó, ngón tay thứ 2 và 3 gây sức ép ở mặt bên kia của trứng.

Đầu tiên bạn cầm quả trứng lên, giữ nó bằng tất cả các ngón tay. Ngón tay cái để trên một đầu của quả trứng. Trong khi đó, ngón tay thứ 2 và 3 gây sức ép ở mặt bên kia của trứng. Tiếp đó, đập trứng vào mặt phẳng, khi vỏ trứng tạo thành vết nứt, giữ ngón tay cái và trỏ ở cùng một chỗ.

Cuối cùng, dùng ngón tay cái tách hai mảnh vỏ trứng ra là xong.

Xem thêm: Trứng gà và trứng vịt, loại nào bổ hơn?

Đập trứng tưởng dễ mà thực chất lại không dễ để đúng chuẩn. Nhiều người nghĩ đập sao cũng được, nhưng với thông tin mà chúng tôi nêu trên thì chắc chắn việc đập trứng chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Hy vọng mọi người sẽ thay đổi thói quen đập trứng của mình sau khi đọc bài viết này nhé!

Nguồn tham khảo: afamily.vn

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Sai lầm khi đập trứng vào tô mà ai cũng mắc phải đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button
You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)