Tin tức

Sử dụng giấy vệ sinh có màu có tốt không?Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy vệ sinh có nhiều màu sắc và mùi thơm nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Tuy nhiên một nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng giấy vệ sinh có màu và mùi thơm có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe vì chúng chứa một số hóa chất gây hại.

Giấy vệ sinh có màu

Giấy vệ sinh là một trong những vật dụng cần thiết trong đời sống hàng ngày, để đáp ứng người tiêu dùng thì một số hãng sản xuất giấy vệ sinh đã tạo ra những loại giấy vệ sinh cuộn lớn có màu sắc bắt mắt như xanh, vàng, hồng… và có mùi thơm như mùi hoa nhài, oải hương, hoa hồng.

Những cuộn giấy có màu sắc bắt mắt và có mùi thơm

Trên thực tế, việc sử dụng các hóa chất như thuốc tẩy trắng, thuốc nhuộm và nước hoa nhân tạo trong giấy vệ sinh không những gây ảnh hưởng tới sức khỏe, mà nghiêm trọng hơn, dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư.

Một số nguy cơ từ giấy vệ sinh có màu

Nhiễm trùng đường niệu đạo: các hóa chất có trong giấy vệ sinh có mùi thơm và có màu sắc có thể đi vào niệu đạo, thông qua thao tác sử dụng giấy sau khi đi vệ sinh, gây nhiễm trùng và viêm đường niệu đạo.

Dễ nhiễm trùng niệu đạo thông qua thao tác sử dụng giấy sau khi đi vệ sinh

Nhiễm trùng trực tràng: Do giấy vệ sinh cũng có thể được sử dụng để lau sạch vùng trực tràng, các hóa chất có thể gây kích thích vùng nhạy cảm này và gây nhiễm trùng.

Dễ nhiễm trùng do các hóa chất thông qua thao tác sử dụng giấy sau khi đi vệ sinh

Gây ung thư cổ tử cung: các nghiên cứu về ung thư cổ tử cung đã phát hiện ra sự hiện diện của một số chất gây ung thư trong giấy vệ sinh có màu và có mùi thơm, có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Lưu ý khi sử dụng giấy vệ sinh có màu

Khi chọn mua giấy vệ sinh, bạn cần luôn nhớ đọc các thành phần trên bao bì sản phẩm và cố gắng chọn loại chứa ít hóa chất nguy hiểm càng tốt.

Chọn loại giấy chứa ít hóa chất nguy hiểm

Kiểm tra kỹ xuất xứ và chất lượng của giấy vệ sinh có màu, mùi có đảm bảo tiêu chuẩn hay trước khi sử dụng, mua sản phẩm ở những nơi đáng tin cậy.

Kiểm tra kỹ xuất xứ và chất lượng của giấy vệ sinh

Trong quá trình sử dụng, nếu thấy các dấu hiệu bất thường, cần chuyển sang dùng loại sản phẩm khác.

Đặc biệt, giấy vệ sinh không màu luôn được các chuyên gia khuyên dùng, nên chọn những thương hiệu nổi tiếng và có uy tín trên thị trường.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn chọn lựa được sản phẩm tốt cho cả gia đình. Hãy đón xem các bài viết mới trên website nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Sử dụng giấy vệ sinh có màu có tốt không? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button
You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)