Tin tức

Sữa A2 là gì? Vì sao sữa A2 lại mắc hơn những loại sữa tươi khácKhái niệm về sữa A2 lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2020 tại thị trường New Zealand và Úc, và giá thành của chúng thường cao hơn so với sản phẩm bình thường. Vậy sữa A2 là gì và tại sao chúng lại bị “độn giá” lên như vậy?

Một số người sau khi uống sữa sẽ gặp các tình trạng khó tiêu, đau bụng hay là đầy hơi. Và để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất ở Úc và New Zealand đã tung ra dòng sữa A2 để giải quyết vấn đề này. Vậy sữa A2 giải quyết vấn đề đó ra sao và tại sao chúng lại có giá thành cao hơn sữa tươi thông thường như vậy?

Sữa A2 là gì?Sữa A2 là gì?

Sữa A2 là gì?

Một số người thường gặp tình trạng khó tiêu, nôn nao, đau bụng hay là đầy hơi sau khi uống sữa bò bình thường, và thông thường nguyên nhân là do cơ thể của họ không thể dung nạp được đường lactose có trong sữa. Lý do dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hoá trên là do một loại đạm có trong sữa là Beta Casein A1 hay gọi tắt là đạm A1.

Bình thường thì bò sẽ chỉ chứa Beta Casein A2 hay là đạm A2 nhưng trong quá trình tiến hoá thì bắt đầu xuất hiện loại đạm A1 mới trong sữa bò. Và để giải quyết vấn đề này thì các nhà sản xuất chỉ lựa ra các giống bò dòng thuần chứa gene A2A2 để tạo ra sữa chỉ có chứa đạm A2 hay gọi tắt là sữa A2.

Theo một chuyên gia về sữa A2 là giáo sư David Cameron-Smith, việc sử dụng sữa A2 khi so sánh với sữa A1 mang lại nhiều sự khác biệt tích cực cho người uống bởi chúng làm giảm các vấn đề rối loạn về tiêu hoá như đầy hơi hay buồn nôn. Và một khảo sát trên 600 người được thực hiện tại Trung Quốc cho thấy phần lớn người được khảo sát cho phản ứng tốt hơn đối với sữa A2 khi được so sánh với loại A1 bình thường.

Sữa A2 được tạo từ bò dòng thuầnSữa A2 được tạo từ bò dòng thuần

Tại sao giá sữa A2 lại cao hơn?

Để có thể tuyển chọn được các giống bò dòng thuần thì các nhà sản xuất cần bỏ thêm công sức để quản lý bò đầu vào, đồng thời chúng cần được kiểm soát nghiêm ngặt về mặt di truyền học.

Đồng thời, như đã có đề cập thì việc đánh vào một nhóm đối tượng mục tiêu là những người không thể dung nạp đường lactose trong sữa bò cũng góp phần đẩy giá loại sữa này lên cao.

Sữa A2 thường có giá thành cao hơn sữa thườngSữa A2 thường có giá thành cao hơn sữa thường

Sữa A2 nhờ những cải tiến về việc chọn lọc giống bò trong chăn nuôi đã giúp giải quyết một số vấn đề mà loại sữa A1 mang đến cho người sử dụng. Với những lợi thế trên thì việc giá sữa A2 được nâng lên là một điều hiển nhiên. Hy vọng với những thông tin trên thì bạn đã có thể tìm cho mình loại sữa phù hợp cho gia đình mình nhé!

Xem thêm:

>> Sữa tách béo là gì? Ưu điểm và nhược điểm của sữa tách béo

>> Sữa tươi nguyên kem là gì, khác gì với những loại sữa tươi khác?

>> Sữa hoàn nguyên là gì?

Mua sữa tươi tại Bách hoá XANH:

Tham khảo: Zing News

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Sữa A2 là gì? Vì sao sữa A2 lại mắc hơn những loại sữa tươi khác đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)