Tin tức

Tận dụng chai nhựa làm rau gia vị, làm một lần ăn cả tháng!Mỗi ngày chúng ta đều sử dụng ít nhất là 1,2 chai nhựa. Nếu vứt đi thì sẽ cực kỳ uổng phí cũng như gây ảnh hưởng tới môi trường. Vậy thì tận dụng ngay để trồng rau gia vị, đảm bảo bạn sẽ bất ngờ khi thu hoạch.

Những loại rau gia vị dùng để nêm nếm giúp đồ ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu trước giờ thường xuyên phải đi ra chợ mua, thì hôm nay hãy cùng Bách Hoá XANH khám phá cách trồng một vườn rau gia vị nho nhỏ bằng cách tận dụng chai nhựa để làm chậu. Cùng bắt tay vào nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

1Cách 1: Trồng cây với đất

Trồng cây với đất

Đầu tiên bạn tạo chậu cây với vỏ chai nhựa như sau: cắt chai làm hai phần, miệng chai và đáy chai. Tiếp theo để có thể giúp cây phát triển tốt, không bị úng nước thì bạn nên dùng khoan để khoan dưới đáy chai vài lỗ thoát nước.

Sau khi đã tạo được chậu cây, bạn trộn chất dinh dưỡng với tro trấu, để khoảng ⅔ so với chai và bỏ vào bên trong phần đáy chai.

Cành dùng để nhân giống nên chọn cành nhiều nhánh, nhiều hơn 4 cặp lá và đặc biệt là chọn cành có thể mọc rễ. Lưu ý nếu bạn chọn cành có nhiều lá thì phải ngắt bớt lá đi, vì lá có thể thoát hơi gây mất nước, làm cây khó lòng duy trì và phát triển ở giai đoạn đầu.

Trồng cây với đất

Đã có cành và chậu cây thì bạn chỉ cần cắm cành vào chậu và tưới nước để tạo độ ẩm. Bạn lấy phần chai đã cắt còn lại đậy lên chậu cây và lấy băng dính dính lại để hơi ẩm khó thoát ra, giúp cây giữ được lượng nước cần thiết để phát triển. Sau đó đặt cây vào bóng râm và chăm sóc chúng mỗi ngày cho đến khi thấy thành quả.

2Cách 2: Trồng cây trong nước

Trồng cây trong nước

Với cách này bạn cũng phải tạo chậu bằng cách cắt đôi chai nhựa. Lưu ý khi cắt phần miệng chai phải ngắn hơn đáy chai. Tiếp theo, bạn sử dụng miếng bọt biển rồi cắt theo kích thước cỡ 2x5cm.

Với cành thì bạn nên chọn nhánh không quá già nhưng cũng không quá non sẽ dễ trồng và phát triển nhất, dùng dao cắt cho cành không bị bầm, dập bạn nhé.

Trồng cây trong nước

Khi đã có cành, bạn cuốn miếng bọt biển đã cắt ở trên xung quanh cành rồi gắn vào cái lỗ ngay miệng chai.

Úp ngược cái miệng chai để cây được đứng thẳng lên và bạn có thể bỏ phía dưới để cây hút được nước cũng như miếng bọt biển cũng giữ được nước. Để cây ở bóng râm và đón chờ thành quả.

Phía trên là 2 công thức áp dụng trồng cây với chai nhựa không còn sử dụng nữa cực kỳ hay và bổ ích phải không nào. Không những giảm được lượng rác thải ra thị trường, trồng những loại rau này còn giúp bạn dễ dàng nêm nếm cho món ăn thêm thơm ngon. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào ngay?

Xem thêm nhiều bài viết khác tại chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống.

Tham khảo các sản phẩm nước suối, nước khoáng tại Bách hóa XANH:

Xem thêm:

>> Thói quen tái sử dụng chai nhựa để uống nước, hiểm họa gây ung thư

>> Chai nhựa xài xong đừng vứt, hãy dùng chúng cho các việc này

>> Tại sao không nên tái sử dụng chai nhựa?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Tận dụng chai nhựa làm rau gia vị, làm một lần ăn cả tháng! đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button
You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)