Tin tức

Thói quen cắn móng tay ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?Hành động cắn móng tay khi lo lắng hay lúc chán không có việc gì làm, thói quen này tưởng như vô hại nhưng lại tiềm tàng nguy cơ có hại cho cơ thể. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu thói quen cắn móng tay ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Cắn móng tay lúc chán hay lo sợ điều gì đó, hành động tưởng chừng vô thức ấy gây nhiều hệ lụy khôn lường cho sức khỏe của bản thân. Cùng theo dõi những hệ lụy đó là gì và tại sao cắn móng tay lại gây ra những điều ấy nhé.

1Cắn móng tay gây hỏng răng

Cắn móng tay gây hỏng răng

Tuy rằng răng chúng ta cứng hơn móng tay vì thành phần cấu tạo nhưng cắn móng tay thường xuyên lại làm tổn thương vĩnh viễn cho răng lợi chúng ta. Việc cắn móng tay sẽ làm bào mòn lớp bảo vệ tự nhiên trên răng, đồng thời độ mảnh của móng tay dễ làm tổn thương đến nướu răng.

Thông thường, tuổi còn nhỏ các bà mẹ đều ngăn cản việc con mình tự cắn móng tay, móng chân vì thời điểm này răng của các bé dễ tổn thương, gây lệch răng, lung lay. Người lớn vẫn bị trường hợp này vì cơ cấu chân răng của chúng ta không cố định một chỗ. Vì vậy nên tránh cắn móng tay, nếu chán hay lo sợ bạn có thể tìm cách khác để khắc phục.

2Cắn móng tay gây hôi miệng

Cắn móng tay gây hôi miệng

Trong các móng tay thường chứa hàng tỉ vi trùng và bụi bẩn dù bạn đã rửa tay thường xuyên nhưng chỉ rửa bề mặt bàn tay, còn trong móng tay thì chưa hẳn sạch hoàn toàn. Khi cắn móng tay, bạn đã tiếp tay đưa hàng tá vi khuẩn vào miệng , các vi khuẩn này nảy nở và phát triển tại vòm họng gây chứng hôi miệng và hơi thở có mùi.

3Cắn móng tay dẫn đến tiêu chảy, đau bụng

Cắn móng tay dẫn đến tiêu chảy, đau bụng

Ngoài gây hôi miệng ra, vi trùng nếu đi theo đường thức ăn sẽ đi vào đường tiêu hóa và đường ruột, gây nhiễm trùng dạ dày, rối loạn đường ruột cực kì nguy hiểm. Đồng thời, các mảnh nhỏ của móng tay lỡ nuốt vào trong bụng cũng làm mài đi một phần dạ dày, cùng hàng loạt vấn đề khác của sức khỏe.

4Cắn móng tay dễ bị cảm lạnh

Cắn móng tay dễ bị cảm lạnh

Rất nhiều loại vi khuẩn trên bề mặt tay chúng ta, trong đó có các vi rút gây bệnh cúm, sổ mũi, nếu chúng ta cắn móng tay theo tiềm thức thì vô tính đưa vào cơ thể lượng vi rút và nếu cơ thể hệ miễn dịch không đủ, dễ gây các bệnh cúm . Đặc biệt hiện nay, dịch Covid 19 việc hạn chế đưa tay lên mắt, mũi, miệng cần tuân thủ và rửa tay sạch thường xuyên, việc cắn móng tay cũng nên loại bỏ.

5Cắn móng tay dễ gây nổi mụn

Cắn móng tay dễ gây nổi mụn

Như đã đề cập thì trên móng tay chứa lượng vi khuẩn cực nhiều, cắn móng tay làm các vi khuẩn này lan quanh ngón tay, nếu đưa lên mặt tạo điều kiện cho virus xâm nhập, hơn nữa tiếp xúc da thường xuyên dễ gây ra mụn cóc.

6Cắn móng tay dễ gây đau đầu kinh niên

Cắn móng tay dễ gây đau đầu kinh niên

Cắn móng tay làm bạn dễ gặp nguy cơ mắc chứng nghiến răng hay nghiến răng không tự chủ. Điều này dẫn đến có triệu chứng như căng cơ hàm, đau hàm, đau quanh mặt và đau đầu mãn tính, thậm chí một số virus mang nguy cơ bệnh thần kinh trong móng tay mà chúng ta không hề hay biết, việc cắn móng tay dễ gây nhiều xác suất các bệnh lý về thần kinh nên loại bỏ thói quen xấu này để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Phía trên một số tác hại mà do thói quen cắn móng tay gây ra, tuy rằng những ai có thói quen này sẽ khó bỏ nhưng những chia sẻ trên có thể phần nào cảnh tỉnh, thay đổi thói quen một cách lành mạnh hơn. Cho nên cách tốt nhất hãy dùng kềm cắt móng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Xem thêm:

>> Các dấu hiệu trên móng tay biểu hiện sức khoẻ của bạn

>> Bấm móng tay sát bị bệnh tim, thực hư ra sao?

>> Mẹo hết máu bầm ở móng tay, móng chân nhanh chóng

Mua các loại kềm cắt móng tay tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Thói quen cắn móng tay ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)