Tin tức

Cách pha mắm tôm mặn mặn ngọt ngọt ăn bún đậu cực ngonMắm tôm là món không thể thiếu trong một số món ăn Việt như bún đậu, cà pháo, bún riêu… nhưng không phải ai cũng chịu được mùi nồng của mắm. Chỉ cần chưng mắm trước, hoặc sử dụng thêm chút dầu ăn, rượu trắng khi pha, bạn sẽ thổi bay mùi khó chịu của mắm tôm.

Cách chọn mắm ngon

Mắm ngon thông thường sẽ được xác định dựa trên hai tiêu chí:

  • Màu sắc: màu tím tự nhiên, không bị chuyển sang màu đỏ hay đen. Mắm có màu sậm đen là mắm đã hỏng do thiếu muối hoặc ngấm nước mưa, màu đỏ là do mắm bị nhuộm màu.
  • Mắm không quá đặc hay quá lỏng, cầm trên tay lắc nhẹ hũ mắm bạn sẽ thấy phần nước cốt hòa vào mắm tạo hỗn hợp sệt sánh đẹp.
  • Ngoài ra bạn có thể nếm thử hương vị của mắm, mắm ngon sẽ có hương vị đặc trưng dễ chịu, không có cảm giác gắt hay đắng trên đầu lưỡi.

Cách pha mắm tôm ngon không còn mùi lại đậm vị

Cách pha mắm tôm không còn mùi khó chịu

Xem thêm: Cách làm bún đậu mắm tôm thơm ngon

  • Thay vì sử dụng mắm trực tiếp như thông thường bạn hãy chưng mắm trước, nhưng vậy mùi nồng khó chịu sẽ giảm bớt đáng kể đồng thời đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.
  • Khi pha mắm bạn có thể cho vào 1 muỗng cà phê rượu trắng sau khi thêm nước cốt chanh vào mắm. Dùng muỗng khuấy nhanh tay, lớp bọt trắng sẽ nổi lên trông rất đẹp mắt, lại khử được mùi nồng khó chịu trong mắm.
  • Ngoài ra bạn có thể cho chanh vào đánh bông mắm lên, sau đó đun nóng một chút dầu ăn cho vào mắm, tiếp tục đánh bông, như vậy mắm sẽ không còn mùi khó chịu lại cực ngon nhé.

Cách pha mắm tôm ngon không còn mùi lại đậm vị

Nếu chỉ dùng mắm tôm cho vào các món ăn như bún riêu bạn có thể lắng cặn mắm, chỉ cho vào phần nước trong như vậy cũng giảm bớt mùi nồng khó chịu của mắm đi rất nhiều. Bách hóa XANH chúc bạn thành công.

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cách pha mắm tôm mặn mặn ngọt ngọt ăn bún đậu cực ngon đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button
You cannot copy content of this page

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)