Tin tức

6 cách làm sạch ruột phích hiệu quả không mất khả năng giữ nóngCác ấm đun nước sử dụng lâu ngày dễ đóng cặn và vết bẩn. Vì vậy, việc làm sạch ruột phích mà lại không làm ảnh hưởng đến khả năng giữ nóng là rất cần thiết.

Có rất nhiều cách làm sạch ruột phích ấm nước nhưng chỉ thật sự mang đến sự hiệu quả cao khi áp dụng 6 cách sau đây

1Dùng lá trà làm sạch ruột phích

Bạn chỉ cần vo một nắm lá trà cho vào phích nước rồi đổ nước sôi vượt mức cặn bẩn. Sau đó ngâm trong vòng 24 tiếng, đổ ra và tráng sơ qua với nước sôi là xong.

Dùng lá trà làm sạch ruột phích

Đây là cách làm vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao trong việc tẩy sạch cặn bẩn trong phích nước. Nếu cặn bẩn bám dai dẳng thì thực hiện lại thao tác trên 2 – 3 lần nữa là đảm bảo sạch bong như mới.

2Dùng giấm trắng làm sạch ruột phích

Dùng giấm trắng làm sạch ruột phích

Giấm trắng chứa axit axetic có tác dụng tẩy sạch các cặn bẩn. Dùng 0,5 lít giấm đun sôi, đổ vào phích ngâm trong khoảng 1 tiếng. Nếu cặn bẩn nhiều hay bám lâu thì có thể tăng thời gian ngâm thêm 30 phút nữa. Sau đó, đem súc và rửa cho các cặn bẩn trôi ra khỏi phích.

3Dùng gạo tẻ làm sạch ruột phích

Dùng gạo tẻ làm sạch ruột phích

Đây là một phương pháp độc đáo nhưng vô cùng đơn giản. Bạn lấy một nắm gạo tẻ chưa vo cho vào phích rồi rót đầy nước sôi, ngâm khoảng 12 tiếng. Sau khi hết 12 tiếng, bạn đem đổ hết rồi tráng lại phích với nước nóng cho sạch cặn bẩn và gạo nhé!

4Dùng baking soda làm sạch ruột phích

Dùng baking soda làm sạch ruột phích

Baking soda được mệnh danh là “thần dược làm sạch” và điều này hoàn toàn đúng trong việc vệ sinh ruột phích. Chỉ cần 1 thìa nhỏ baking soda có độ đặc 1% vào, đổ 500ml nước đun sôi vài phút là có thể loại bỏ cặn bẩn.

5Dùng vỏ trứng làm sạch ruột phích

Dùng vỏ trứng làm sạch ruột phích

Đập nhỏ vỏ trứng và đặt vào trong ấm đun nước, đổ nước khoảng nửa ấm. Dùng đũa khuấy đều rồi đun sôi khoảng nửa tiếng. Sau đó, đổ vỏ trứng ra và lau sạch lại là căn bẩn sẽ bong ra. Bạn nhớ rửa lại với nước 1 – 2 lần nữa để đảm bảo sạch nhé!

6Dùng vỏ khoai tây làm sạch ruột phích

Dùng vỏ khoai tây làm sạch ruột phích

Vỏ khoai tây cũng có công dụng làm sạch ruột phích khá hiệu quả. Bạn cho vỏ khoai tây vào ấm nước rồi đổ 1 ít nước, đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch 2 lần là hoàn thành.

Bạn có thể tham khảo phích nước rạng đông có bán tại Bách hóa XANH nhé!

Trên đây là các cách làm sạch ruột phích nước hiệu quả mà Bách Hóa XANH gửi đến các bạn. Hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công để ấm nước luôn sạch sẽ mà vẫn đun nóng tốt nhé!

Mua giấm ăn các loại chất lượng để làm sạch ruột phích hiệu quả :

Xem thêm:

>> Cách làm sạch áo dạ đơn giản vẫn sạch như ngoài tiệm

>> Cách làm sạch bếp gas mini

>> Cách làm sạch dụng cụ làm bánh hiệu quả

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về 6 cách làm sạch ruột phích hiệu quả không mất khả năng giữ nóng đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)