Tin tức

Cá tươi với cá đông lạnh: Loại nào tốt hơn?Thực phẩm đông lạnh hay tươi sống ngon hơn, tốt hơn? Nhiều ý kiến cho rằng cá đông lạnh không thực sự giữ được giá trị dinh dưỡng như cá tươi sống, và chắc chắc chúng không ngon bằng cá tươi sống. Điều đó có đúng không?

Cá tươi sống

Theo truyền thống và thói quen của người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, họ thường ra chợ tìm đến những quầy hàng có cá tươi sống khi muốn ăn cá.

Bởi quan niệm cá tươi sống luôn đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cá tươi với cá đông lạnh: Loại nào tốt hơn?

Cá đông lạnh

Tại các nước phát triển cá đông lạnh được kiểm soát nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm là lựa chọn đầu tiên khi cần chế biến các món ăn về cá cho bữa ăn của gia đình.

Cá đông lạnh có thể bảo quản trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng.

Cá tươi với cá đông lạnh: Loại nào tốt hơn?

Cá tươi sống và cá đông lạnh: Loại nào tốt hơn?

Cá tươi với cá đông lạnh: Loại nào tốt hơn?

Nên chọn mua cá tươi sống hay cá đông lạnh

Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng do đó khó có thể nói loại cá nào tốt hơn, tùy theo nhu cầu của bản thân và gia đình mà bạn có thể chọn lựa cho mình sản phẩm thích hợp.

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị tươi ngon của cá cũng như hấp thụ đầy đủ dưỡng chất từ cá thì hãy chọn mua cá tươi. Lưu ý mua cá vào lúc sáng sớm sẽ đảm bảo độ ngon và tránh nguy cơ cá bị nhiễm khuẩn.

Nếu bạn không có thời gian đi chợ thường xuyên thì cá đông lạnh là lựa chọn hợp lý. Cá đông lạnh vẫn đảm bảo phần lớn dưỡng chất, lại có thể bảo quản lâu.

Cá tươi với cá đông lạnh: Loại nào tốt hơn?

Lưu ý khi sử dụng cá tươi và cá đông lạnh

Cá tươi không thể bảo quản lâu bằng cách đông lạnh tại nhà, do đó bạn nên chọn mua cá vừa đủ cho 1 bữa ăn. Nếu muốn bảo quản tốt nhất nên làm chín cá trước khi cất giữ.

Cá đông lạnh nên được rã đông bằng cách đặt vào ngăn mát tủ lạnh, hoặc nhiệt độ phòng, tránh sử dụng nước nóng hoặc để nước thấm vào cá khi rã đông.

Cá đã rã đông không thể tiếp tục bảo quản đông lạnh lần 2.

Cá tươi với cá đông lạnh: Loại nào tốt hơn?

Thông tin tham khảo: baocungcau.net, giadinhhaisan.com, baomoi.com

Cá đông lạnh hay cá tươi sống đều có ưu và nhược điểm riêng, với những thông tin trên mong bạn có thể là người nội trợ thông thái để chọn cho mình sản phẩm thích hợp.

Xem thêm nhiều bài viết hay khác:

Mua các loại cá tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Cá tươi với cá đông lạnh: Loại nào tốt hơn? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)