Tin tức

Có nên ăn nhiều mỡ cá?Mỡ cá khác với mỡ động vật ở chỗ cung cấp hàm lượng đạm cao và là nguồn Omega-3 phong phú. Tuy nhiên, chúng ta có nên ăn nhiều mỡ cá không? Bách hóa XANH sẽ giải đáp giúp bạn qua thông tin bài viết sau.

1Tác dụng của mỡ cá đối với sức khỏe

Nhiều Omega-3

Mỡ cá chứa nhiều Omega-3 có thể chống viêm, ngăn ngừa đông máu, ngừa chứng nghẽn mạch máu, đột quỵ, tăng cường trí nhớ và giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Mỗi loại cá sẽ có có một hàm lượng Omega-3 khác nhau. Trong đó mỡ cá ngừ trắng nhiều nhất, sau đó là cá hồi.

Mỗi loại cá sẽ có có một hàm lượng Omega-3 khác nhauMỗi loại cá sẽ có có một hàm lượng Omega-3 khác nhau

Hạ cholesterol (có hại) trong máu

Các nghiên cứu cho biết, mỡ cá có thể làm giảm lượng Cholesterol trong máu. Đặc biệt, mỡ của loại cá basa còn chứa DHA – chất cần thiết để phát triển não bộ.

Mỡ cá giúp hạ cholesterol (có hại) trong máuMỡ cá giúp hạ cholesterol (có hại) trong máu

Giúp dễ thụ thai

Thực tế cho thấy mỡ cá ngoài khả năng làm điều hòa huyết áp, tránh tắc động mạch, chống xơ cứng động mạch mà còn dễ thụ thai. Đối với các chị em muốn có thai nên ăn ít nhất 341gram cá có mỡ mỗi tuần.

Mỡ cá giúp dễ thụ thaiMỡ cá giúp dễ thụ thai

2Có nên ăn nhiều mỡ cá ?

Cần phải cung cấp cho cơ thể một lượng mỡ cá phù hợp để nâng cao sức khỏe. Ngoài ra còn phải cân bằng đa dạng về nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể bằng nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Mỡ cá giúp cơ thể dễ tiêu và không gây béo như mỡ thịt, mà còn rất tốt cho sức khỏe bản thân. Theo các bác sĩ khuyên dùng mỗi tuần nên ăn cá ít nhất 2 lần để đảm bảo sức khỏe.

Cần phải cân bằng đa dạng về dinh dưỡng bằng nhiều thực phẩm khác nhau ngoài mỡ cáCần phải cân bằng đa dạng về dinh dưỡng bằng nhiều thực phẩm khác nhau ngoài mỡ cá

3 Ăn nhiều mỡ cá có mập không ?

Nhiều người lo ngại về việc sử dụng mỡ cá quá nhiều dễ gay ra tình trạng thừa cân, béo phì. Theo các nhà nghiên cứu khi so sánh giữa mỡ cá và mỡ lợn cho ra kết quả rất đáng quan tâm.

Trong thành phần mỡ lợn có chứa nhiều chất béo không no, lượng chất béo này khi đi vào trong cơ thể sẽ làm tăng hàm lượng Cholesterol gây ảnh hưởng đến hệ tim mạch. Đây là một nguyên nhân dẫn đến béo phì, thừa cân.

Tuy nhiên mỡ cá thì vừa không gây béo mà còn có rất nhiều chất tốt cho sức khỏe, và được các bác sĩ khuyến cáo mỗi tuần có thể ăn cá đến 6 bữa/ tuần mà vẫn đảm bảo về sức khỏe tốt.

Mỡ cá không làm béo phì mà còn tốt sức khỏeMỡ cá không làm béo phì mà còn tốt sức khỏe

Hiện nay tình trạng ô nhiễm nguồn nước càng ngày càng nặng nên đối với mỡ của một số loại cá nuôi có thể tích tụ độc. Do đó, khi bạn ăn vào sẽ gây hại cho cơ thể. Do đó tốt hơn nên chọn cá biển nhé.

Bạn sẽ quan tâm:

Dù mỡ cá tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng nên ăn các loại thực phẩm khác để đa dạng dinh dưỡng và cung cấp dưỡng chất cho cơ thể một cách đầy đủ nhất. Chúc các bạn sức khỏe!

Mua các loại cá tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Rate this post
Như vậy, đến đây bài viết về Có nên ăn nhiều mỡ cá? đã kết thúc. Chúc quý độc giả luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. Mời bạn đọc xem thêm nhiều bài viết hay trong chuyên mục: Tin Tức, Giá Cả Thị Trường, Ngân Hàng

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan
Close
Back to top button

Adblock Detected

Xin vui lòng tắt tiện ích, tính năng chặn quảng cáo để xem nội dung. (Ủng hộ tác giả, xin cảm ơn)